Mỹ: Thư viện Forsyth phát động chương trình đam mê 1000 cuốn sách

(Cinet)- Đam mê 1000 cuốn sách trước khi bắt đầu độ tuổi đến trường là chương trình miến phí cho những người đăng ký cho con họ từ lúc mới sinh đến 5 tuổi.
Mỹ: Thư viện Forsyth phát động chương trình đam mê 1000 cuốn sách - ảnh 1
Nhà thư viện học Sandi Hayes phụ trách Trung tâm Dịch vụ Thanh niên đã kết thúc đọc bốn cuốn sách liên quan đến chủ đề tuyết trong 20 phút cho một nhóm trẻ mới chỉ biết đi trong suốt sự kiện Câu chuyện thời gian diễn ra gần đây tại Thư viện công Forsyth.
Bà Hayes cho biết chương trình này chỉ ra cách thức giúp trẻ nhanh chóng tham gia vào một chương trình đọc mới được phát động gần đây có thể phát triển hướng tới mục tiêu kết thúc 1000 quyển sách trước khi bắt đầu bước vào đổ tuổi đến trường.
“Sẽ không bao giờ là quá sớm để bắt đầu với một đứa trẻ” bà Hayes cho biết. “Nó có thể loại bỏ những khó khăn trong ngôn ngữ đọc và tăng cường vốn từ vựng. Đọc sách là một nền tảng vững chắc trước khi trẻ bước vào tuổi đến trường.”
Mỗi đứa trẻ nhận được một sổ nhật ký để theo dõi quá trình tiến triển của trẻ và được công nhận đã hoàn thành ở các mức khác nhau. Một khi 1000 cuốn sách được đọc xong, đứa trẻ có thể có tên được viết trên nhãn dán trong thư viện. Bà Hayes cho biết mục tiêu có thể đạt được bằng cách chỉ đọc một cuốn sách một ngày cho trẻ năm tuổi hoặc ba cuốn sách một ngày cho trẻ một tuổi.
Tanvi Shah, ba tuổi là một người đọc thường xuyên đôi khi đọc hơn năm cuốn sách một ngày, là người thích sáng kiến của chương trình 1000 cuốn sách.
Mỹ: Thư viện Forsyth phát động chương trình đam mê 1000 cuốn sách - ảnh 2
Mỹ: Thư viện Forsyth phát động chương trình đam mê 1000 cuốn sách - ảnh 3
Shah cho biết “Chương trình mang lại cho chúng ta một mục tiêu vui vẻ. Cô bé đang đọc rất nhiều sách.” Thư viện là một địa điểm mà họ đến thăm thường xuyên kể từ khi di chuyển đến khu vực này, Shah cho biết. Câu chuyện thời gian  được phát sóng lúc 10 giờ sáng, thứ 5 trong khi chương trình Câu chuyện trẻ em được lên hình lúc 9.30 sáng thứ 4.
Mặc dù chương trình đọc 1000 cuốn sách nhắm mục tiêu vào nhóm trẻ em ở độ tuổi đến trường, Giám đốc Thư viện, ông Rachel Miller cho biết các chương trình khác được xây dựng nhằm thu hút du khách tới tòa nhà để sử dụng các nguồn lực của thư viện. Theo bà Miller, những người trưởng thành rất thích thú với các nhóm sách với tên gọi như Thực phẩm tốt cho tư duy. Những người tham gia đã đưa ra những kiểu mẫu về các món ăn như một phần trong cuộc thảo luận về những gi họ đã đọc. Sách của nhóm này được đưa vào chương trình “Olive Kitteridge” do Elizabeth Strout chịu trách nhiệm sản xuất phát sóng vào lúc 6h, thứ 5, ngày 10 tháng 3.
Bà Miller cho biết các chương trình khác dành cho những người trưởng thành đã tập trung vào cung cấp thông tin về các chủ đề như sử dụng máy tính. Bà Miller phát biểu rằng: “Chúng ta cố gắng làm một điều gì đó cho tất cả mọi người.” Theo bà Miller, sự chuẩn bị cho các chương trình mùa hè tại thư viễn đang trong quá trình thực hiện.
April Parpart tại thành phố Mount Pulaski đã đến thăm quan thư viện trong chương trình Câu chuyện thời gian với cô con gái 2 tuổi với cái tên Ava. Bà Parpart hiểu cách thức bắt đầu quá trình đọc quan trọng ở giai đoạn đầu của mỗi người, tạo nền tảng cho cô bé như một giáo viên tiểu học. Bà Parpart cho biết “Các con của tôi thích đọc. Thật thú vị cho những đứa con của tôi trở thành một bộ phận của nhóm đọc sách và tạo niềm vui cho bà mẹ xây dựng niềm đam mê đọc sách.”

Nguồn: herald-review.com
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác