Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art”

(Cinet)- Từ ngày 12/08 đến 16/08/2016, tại phòng triển lãm Cọ Xanh, 15 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra triển lãm mỹ thuật “Kohler Bold. art”, trưng bày các tác phẩm điêu khắc của 6 nghệ sĩ đến từ các nước Đông Nam Á.

Kohler Bold. Art được giới nghệ sĩ đánh giá là một trong những sự kiện trưng bày nghệ thuật đáng chú ý trên thế giới, nơi mà người nghệ sĩ được hỗ trợ để phát huy tối đa sức sáng tạo của mình. Năm nay, sự kiện diễn ra tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 1
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 2
Tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Lâm, Việt Nam

Với chủ đề chính "Bám rễ cội nguồn, hướng tới tương lai”, tại triển lãm trưng bày 12 tác phẩm điêu khắc của 6 nghệ sĩ đến từ các nước Đông Nam Á, bao gồm: Sudsiri Pui-Ock (Thái Lan), James Seet (Malaysia), Thomas Cheong (Singapore), Hadrian Mendoza (Philippines), Dr. Ahadiat Joedawinata (Indonesia) và Nguyễn Ngọc Lâm (Việt Nam). Mỗi tác phẩm đều mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia và tượng trưng cho sự kết nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Những tác phẩm điêu khắc này được tạo ra từ những nguyên vật liệu chính vốn làm nên các sản phẩm thiết bị vệ sinh và vòi nước của thương hiệu Kohler như đồng thau, gốm, thủy tinh hay gang đúc tráng men.

Góp mặt trong sự kiện triển lãm đặc biệt này, nghệ sĩ điêu khắc đương đại Nguyễn Ngọc Lâm của Việt Nam trưng bày hai tác phẩm mang tên “Hạt mầm” và “Cây”. “Hạt mầm” là biểu tượng của nguồn gốc cuộc sống, sự tích lũy và phát triển. Còn “Cây” là hình tượng của cầu nối giữa bầu trời và trái đất, kết nối hai cực âm - dương. Qua hai tác phẩm điêu khắc, nghệ sĩ muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa tới người trẻ và công chúng: chúng ta sinh sống dựa trên những gì thiên nhiên ban tặng và phải cống hiến để xây dựng nơi này trở thành nơi tốt đẹp hơn trong tương lai.

Được biết, Kohler được thành lập vào năm 1873 tại Mỹ. Mỗi sản phẩm Kohler làm ra đều mang trong mình nguồn cảm hứng vô tận từ thiên nhiên. Trong đó, những sản phẩm thuộc bộ sưu tập Phiên bản Nghệ thuật thực sự được xem là các tác phẩm đặc sắc không chỉ bởi ngôn ngữ thiết kế uyển chuyển và chất liệu hiệu ứng đặc biệt, mà còn vì được làm thủ công bởi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân hàng đầu.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 3
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 4
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 5

Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 6
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 7
 
Mỹ thuật Đông Nam Á hội tụ tại triển lãm “Kohler Bold. Art” - ảnh 8

Tin, ảnh: T.Thủy
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác