​Nazareno Ferruggio - Nghệ sĩ piano Italia xuất sắc nhất biểu diễn tại Việt Nam

(Cinet) - Tối nay, 23/11, Nazareno Ferruggio - Nghệ sĩ piano Italia xuất sắc nhất sẽ song tấu cùng nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc Châu Âu 2017.

Phần trình diễn Song tấu của nghệ sĩ Nazareno Ferruggio và nghệ sĩ Phạm Quỳnh Trang cũng đưa ra một ví dụ sống động về sự chia sẻ tuyệt vời của hai nền văn hoá Việt - Italia. Mục đích chính của hai nghệ sĩ khi biểu diễn cùng nhau là truyền đạt cho khán giả tình yêu đích thực của họ đối với nhạc cổ điển cũng như vẻ đẹp của loại hình nghệ thuật này.
​Nazareno Ferruggio - Nghệ sĩ piano Italia xuất sắc nhất biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Nghệ sĩ dương cầm Nazareno Ferruggio. Nguồn: BTC
Nazareno Ferruggio là một trong những nghệ sĩ piano Italia xuất sắc nhất,  tham gia tích cực trong việc quảng bá âm nhạc cổ điển. Ông  đã giành được 18 Giải Nhất trong các cuộc thi âm nhạc quốc gia và quốc tế. Ông hiện đang là giáo sư piano tại Viện âm nhạc “Fausto Torrefranca”.

Phạm Quỳnh Trang hiện là giảng viên piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô là thành viên của nhóm nhạc thính phòng Sông Hồng và May Piano Duo, nhóm nhạc hoạt động rất tích cực trong lĩnh vực âm nhạc thính phòng.

Ngày nay, mối quan hệ Italia- Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ cùng với các mối quan tâm chung của hai quốc gia trong các lĩnh vực xã hội, truyền thống văn hoá, di sản, hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật. Sức mạnh của mối quan hệ đặc biệt này dựa trên tình đoàn kết của hai dân tộc trong việc nuôi dưỡng và phát triển các cuộc đối thoại tích cực, là cầu nối cho việc trao đổi một cách hiệu quả các giá trị, tri thức và kinh nghiệm../.

GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác