Nepal mở bảo tàng nghệ thuật đầu tiên dành cho trẻ em

Nepal mở bảo tàng nghệ thuật đầu tiên dành cho trẻ em - ảnh 1
Nepal mở bào tàng dành riêng cho trẻ em nhầm nâng cao
kiến thức về nghệ thuật cho các em nhỏ
Ngày 18/6, Bảo tàng Nghệ thuật dành cho trẻ em (NCAM) đầu tiên ở Nepal đã chính thức mở cửa, mang đến một nền tảng giáo dục và sáng tạo cho thế hệ trẻ của nước này.
Mục tiêu của bảo tàng này là nâng cao vai trò của giáo dục nghệ thuật ở Nepal thông qua các trải nghiệm sáng tạo thực hành, khuyến khích năng lực đọc, viết thông qua nghệ thuật và truyền sự tự tin cho giới trẻ.
Ở Nepal, nghệ thuật vẫn chưa hoàn toàn được công nhận là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc NCAM Sneha Shrestha cho rằng nước này cần một không gian để nghệ thuật và giáo dục được kết hợp một cách gần gũi.
Bởi vậy, NCAM đang nỗ lực tạo niềm vui trong học tập bằng cách sử dụng nghệ thuật làm công cụ giáo dục, giúp sự sáng tạo của trẻ em bay xa. Đây là một phần tất yếu của sự phát triển giao tiếp, cảm xúc và văn hóa cho giới trẻ.
Đến với bảo tàng, trẻ em Nepal sẽ được thoải mái khám phá mà không bị giới hạn, song hầu hết các hoạt động đều đề cập tới các vấn đề xã hội cụ thể.
Trong giai đoạn đầu, không gian bảo tàng sẽ bao gồm phòng triển lãm và phòng dạy học, ngoài ra còn có một thư viện nhỏ và xưởng thủ công với đầy đủ các vật liệu nghệ thuật để phục vụ các vị khách nhí./.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác