New Zealand : Các tổ chức nghệ thuật sẽ được tăng cường đầu tư để phát triển

(Cinet) - Trong hai năm tới, Creative New Zealand (cơ quan phụ trách việc phát triển nghệ thuật của chính phủ New Zealand) sẽ đầu tư 24 triệu USD cho một loạt các tổ chức nghệ thuật, từ các đơn vị tổ chức liên hoan nghệ thuật, các nhà hát, sân khấu, các phòng trưng bày tới nhiều nhà xuất bản và một trang web chuyên về phê bình nghệ thuật.
New Zealand : Các tổ chức nghệ thuật sẽ được tăng cường đầu tư để phát triển - ảnh 1
Biểu diễn nghệ thuật hoặc ‘kapa haka’ là sự kết hợp hài hòa ca hát, nhảy múa và nét mặt, và những vũ điệu
chiến tranh truyền thống Maori - New Zealand.  Nguồn: duhocico.edu.vn

Hoạt động tài trợ này sẽ được chuyển giao thông qua hai chương trình đầu tư của Creative New Zealand, gồm Toi Uru Kahikatea (Phát triển Nghệ thuật) và Toi Tōtara Haemata (Đi đầu về Nghệ thuật). Chương trình này sẽ tài trợ cho 88 tổ chức nghệ thuật, trong đó có nhiều đơn vị tổ chức lễ hội và phòng triển lãm trên khắp đất nước New Zealand trong thời gian từ 2 đến 5 năm.

Giám đốc Creative New Zealand, Stephen Wainwright, nói: "Chúng tôi biết rằng một ngành nghệ thuật lành mạnh sẽ giúp cho cộng đồng của mình thu hút hơn và tạo ra nhiều nơi thịnh vượng để sinh sống. Đồng thời, người dân cũng hào hứng trước việc có nhiều cơ hội thưởng thức nghệ thuật phong phú với những lễ hội và phòng trưng bày mở cửa cho cả dân cư địa phương và các du khách".

Việc đầu tư mới này dựa trên cơ sở những thỏa thuận tài trợ hiện có. Ngoài các chương trình đầu tư, Creative New Zealand cũng cung cấp các khoản trợ cấp, một loạt các học bổng, cơ hội sinh sống và tìm hiểu về nghệ thuật nước này để giới thiệu và phát triển các mạng lưới quảng bá nghệ thuật cả trong nước và quốc tế.

(Theo Bản tin VHTTDL Quốc tế tháng 9 - Nguồn Ifa.de)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác