Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga

(Cinet)- Đây là lần thứ hai cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Volgagrad của Liên bang Nga tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam, tiếp nối thành công của ngày hội tổ chức lần đầu tiên năm 2009.

Ngày hội Văn hóa Việt Nam tại Volgagrad do Hội người Việt Nam tại đây phối hợp với chính quyền thành phố, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở thành phố này tổ chức.

Tham dự ngày hội có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, đông đảo cộng đồng người Việt, đại diện chính quyền thành phố, sinh viên Việt Nam, người dân sở tại và sinh viên các nước đang học tập tại thành phố Volgagrad.

Với mục đích giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, truyền thống lịch sử và các tiềm năng của Việt Nam, ban tổ chức đã đưa đến gần 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực, thư pháp và hàng chục bảng thông tin trưng bày các hình ảnh, hiện vật tiêu biểu về đất nước và con người Việt Nam. Ngoài ra, những người tham dự còn được chứng kiến và trực tiếp tham gia các trò chơi dân gian như múa lân, nhảy sạp, võ cổ truyền và thưởng lãm một chương trình ca nhạc do sinh viên Việt Nam biểu diễn.

Phát biểu tại ngày hội, ông Dương Hải An, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Volgagrad nhấn mạnh sau hơn 30 năm sinh sống tại đây, cộng đồng người Việt Nam đã khẳng định được vị thế ngày càng vững mạnh, đoàn kết, hội nhập tốt và có đóng góp tích cực vào việc phát triển thành phố Volgagrad nói riêng và Liên bang Nga nói chung. Thay mặt cộng đồng người Việt Nam, ông bày tỏ lời cảm ơn tới chính quyền và người dân thành phố đã giúp đỡ cộng đồng trong thời gian qua, đồng thời hi vọng việc tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt Nam sẽ là một hình thức giao lưu tinh thần bổ ích, giúp người dân Nga nói chung và thành phố Volgagrad nói riêng hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - LB Nga.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác