​Ngày sách Israel thu hút đông đảo bạn đọc

(Cinet)- Sáng 16/7, đông đảo bạn đọc đã đến tham dự khai mạc Ngày sách Israel tại Phố sách Hà Nội.

Sự kiện do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Công ty Sách Omega Việt Nam, Công ty Sách Alphabooks và tạp chí Tia sáng tổ chức.
 
​Ngày sách Israel thu hút đông đảo bạn đọc - ảnh 1
Đông đảo bạn đọc đến tham dự Ngày sách. (Ảnh: toquoc.vn)

Tại đây, Ngày sách trưng bày hơn 100 tài liệu quý về dân tộc Israel và người Do Thái, bao gồm sách viết bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hebrew và sách của các tác giả Do Thái. Bên cạnh đó, ban tổ chức đã phát động chương trình tặng sách “Con đường thoát hạn” vì sứ mệnh bảo vệ nguồn nước và môi trường nước tại Việt Nam và Tọa đàm về cuốn sách “Hai nửa tình bạn”.
 
​Ngày sách Israel thu hút đông đảo bạn đọc - ảnh 2
“Sapiens: Lược sử về loài người” đưa chúng ta vào một chuyến đi qua toàn bộ lịch sử loài người.
(Ảnh: toquoc.vn)

 
Cũng trong khuôn khổ Ngày sách, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra buổi ra mắt sách “Sapiens: Lược sử về loài người” của tác giả Yuval Noah Harari. Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nằm trong danh sách khuyên đọc của tỷ phú Bill Gates và Mark Zuckerberg. Tính đến nay, cuốn sách đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ khác nhau và luôn nhận được sự quan tâm của công chúng quốc tế.

Ngày sách Israel là sự kiện văn hóa thiết thực và ý nghĩa, góp phần giới thiệu về đất nước, con người Israel và dân tộc Do Thái tới khán giả Việt Nam; đồng thời tạo điều kiện để bạn đọc có thể sở hữu những cuốn sách hay và bổ ích.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác