Ngày Văn hóa Venezuela tại Hà Nội

(Cinet)- Ngày 21/6, kỷ niệm 10 năm thành lập Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam (2006 - 2016), Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela tại Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Kim Đồng tổ chức Ngày Văn hóa Venezuela tại Hà Nội.
 
Ngày Văn hóa Venezuela tại Hà Nội - ảnh 1
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bolivariana Venezuela tại Việt Nam Jorge Róndon Uzcátegui phát biểu khai mạc sự kiện. (Ảnh: Dangcongsan.vn)

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Jorge Rondon Utzcategui bày tỏ mong muốn: “Qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn giới thiệu một phần nhỏ của đất nước Venezuela, cảnh quan, nét đẹp thủ công, tình hữu nghị của Venezuela dành cho nhân dân Việt Nam… Tài sản thực sự của đất nước là di sản văn hóa và con người”.
Đại sứ Jorge Rondon Utzcategui cũng đánh giá cao mối quan hệ Việt Nam - Venezuela và cho rằng các hoạt động văn hóa này nhằm thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Ngày Văn hóa Venezuela đã giới thiệu đến người dân và du khách một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, đó là những sản phẩm đan từ sợi cây cọ Moriche của thổ dân Waraco; sản phẩm dệt vải Larsense; sản phẩm cắt từ gỗ của vùng Balsa…
Venezuela là một đất nước có nền văn hóa rất phong phú và đa dạng. Ở Venezuela hàng năm có tới 52 lễ hội lớn với quy mô quốc gia. Venezuela cũng đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hợp quốc công nhận 7 di sản văn hóa cùng nhiều giải thưởng công nhận sự giàu có của nền văn hóa.
Việt Nam và Venezuela thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18/12/1989 và đã nhanh chóng phát triển quan hệ trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực văn hóa đang được triển khai tích cực và hiệu quả, góp phần bổ trợ nhau trên con đường phát triển của mình.
T.Dung (Tổng hợp: VN+, VOV)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác