Ngày văn hóa Việt Nam giữa lòng thành phố Nga Vladimir

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 12/5, tại thành phố Vladimir, Đại sứ quán Việt Nam tại Liêng bang Nga phối hợp với Hội người Việt ở tỉnh Vladimir đã tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam tại Vladimir.
 
Tham dự sự kiện này có Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vladimir Aleksey Konushev, đại diện các ban ngành Đại sứ quán, Hội người Việt tại Liên bang Nga, đại diện chính quyền thành phố Vladimir, cùng nhiều khách mời Nga.
 
Mở đầu ngày văn hóa là màn múa lân trong tiếng trống rộn ràng thu hút đông đảo khách mời và người dân qua lại thưởng thức và hoan nghênh.
 
Hòa cùng không khí đó là những thiếu nữ Việt Nam tươi tắn trong tà áo dài áo tứ thân, tạo nên không gian rất Việt trước cửa nhà hát trung tâm thành phố.
 
Ngày văn hóa Việt Nam giữa lòng thành phố Nga Vladimir - ảnh 1
Ngày văn hóa Việt Nam giữa lòng thành phố Nga Vladimir - ảnh 2
(Ảnh: Bùi Duy Trinh/Vietnam+)
Rất đông các bạn trẻ đang sống, lao động và học tập tại thành phố Vladimir mặc áo phông cờ đỏ sao vàng, hay áo phông trắng in hình chữ S với dòng chữ "Tôi yêu Việt Nam" bằng tiếng Anh tạo nên một bức tranh nhiều sắc màu.
 
Trước đông đảo các vị quan khách địa phương, người dân thành phố cùng hàng nghìn người Việt đang làm ăn sinh sống ở thành phố Vladimir ngồi chật kín Nhà hát, Đại sứ Phạm Xuân Sơn phát biểu bày tỏ hy vọng sự kiện này không chỉ giúp người dân thành phố Vladimir thêm hiểu biết về đất nước Việt Nam hiện nay cũng như văn hóa Việt Nam mà còn củng cố thêm mối quan hệ hữu nghị bền vững và sự hợp tác toàn diện giữa cộng đồng Việt Nam và người dân tỉnh Vladimir nói riêng cũng như hai dân tộc nói chung.
 
Thay mặt Tỉnh trưởng tỉnh Vladimir , Phó Tỉnh trưởng Aleksey Konushev bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa 2 nước sẽ còn tiếp tục tăng cường hơn nữa và có lợi cho cả Nga cũng như Việt Nam .
Nội dung chính của ngày văn hóa là chương trình nghệ thuật Việt Nam đặc sắc được trình diễn đan xen với những tiết mục hát múa dân gian Nga do các nghệ sỹ của Đoàn Ca Múa Nhạc Công an Nhân dân Việt Nam và các nghệ sĩ Nga đến từ đoàn “Ulu”, thành phố Vladimir trình diễn.
Những bài hát, điệu múa ca ngợi đất nước, con người Việt Nam đã nhận được những trành vỗ tay tán thưởng không ngớt của người xem. Nhiều khán giả Nga đã bày tỏ sự thú vị khi được nghe các ca sỹ Việt Nam thể hiện những bài hát nổi tiếng từ thời Liên Xô trước đây.
 
Nhân Ngày Văn hóa Việt Nam tại Vladimir, cộng đồng người Việt ở Vladimir đã bày tỏ tình cảm của mình với quê hương, đất nước thông qua bức thư ngỏ, ủng hộ chủ trương, biện pháp của Nhà nước Việt Nam trong việc xử lý tranh chấp trên Biển Đông sau khi Trung Quốc đưa trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan, tôn trọng luật pháp quốc tế và chủ quyền lãnh hải của Việt Nam.

Thư ngỏ đã nhận được hàng trăm chữ ký của đông đảo bạn trẻ Việt Nam cũng như nhiều vị khách Nga./.
Theo VN+
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác