Nghệ sĩ các nước châu Á: Giao lưu sáng tác mỹ thuật, nhiếp ảnh

Nằm trong khuôn khổ triển lãm, giao lưu nghệ sĩ Việt Nam với nghệ sĩ các nước châu Á do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) tổ chức, từ ngày 21 – 24/8, 22 nghệ sĩ Việt Nam và 10 quốc gia châu Á đã có chuyến đi giao lưu sáng tác mỹ thuật, nhiếp ảnh tại Ninh Bình.

Nghệ sĩ các nước châu Á: Giao lưu sáng tác mỹ thuật, nhiếp ảnh - ảnh 1Các nghệ sĩ Việt Nam và châu Á chụp ảnh lưu niệm trong chuyến tham quan,
giao lưu sáng tác tại Ninh Bình.

Trong khuôn khổ chuyên tham quan, giao lưu sáng tác, các nghệ sĩ đã tới tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt đền Vua Đinh Tiên Hoàng, đền Vua Lê Đại Hành tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. Ngoài ra, đoàn cũng đã tham quan Khu du lịch sinh thái Vườn chim Thung Nham, trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh trên sông Tam Cốc - Bích Động. Đây là di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình đang rất thu hút khách du lịch đến từ các nước trên thế giới.

Ông Suppakorn Disatapundhu, tiến sỹ giáo dục, Đại học Bang Oregon, Hoa Kỳ là họa sĩ người Thái Lan đã thốt lên rằng “đây là một địa danh tuyệt đẹp, rất xứng đáng để tham quan, là điểm du lịch rất háp dẫn. Chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã mời chúng tôi sang giao lưu và cho chúng tôi tới những nơi có phong cảnh tuyệt đẹp như thế này”.

Đến với khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham, họa sĩ Virgilio Aviado (Philippines) chia sẻ: “Tôi sống chủ yếu ở thành phố với nhũng toà nhà cao tầng và khói bụi. Khi đến đây, thấy sông nước với hoa lá, cỏ cây một màu xanh mát mẻ, tôi thấy mình như thoát ra khỏi cuộc sống đô thị để được hít thở không khí trong lành nơi đây.

Vẻ đẹp danh thắng này của nước bạn sẽ là nguồn cảm hứng để tôi sáng tác các tác phẩm của mình. Các bạn sẽ thấy cảm hứng đó trong tác phẩm của tôi khi triển lãm tại Hà Nội tới đây. Các nghệ sĩ đều cảm thấy phấn khích khi được tham quan bằng thuyền đi qua các hang động. Họ chụp ảnh lưu niệm, chụp ảnh làm tư liệu sáng tác. Ngay sau khi chuyến tham quan kết thúc, các họa sĩ đã bắt tay ngay vào công việc sáng tác tác phẩm của mình. Họ rất vui vẻ, cởi mở, sẵn sàng giao lưu, trao đổi và chia sẻ công việc của mình với nhau.

Sau chuyến tham quan, giao lưu sáng tác, dự kiến mỗi nghệ sĩ sẽ có từ 1-2 tác phẩm hoàn thành trong thời gian giao lưu tại Ninh Bình. Các tác phẩm này sẽ được trưng này triển lãm cùng với những sáng tác trước đó của họ tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, khai mạc chiều 25/8/2018./.

Tin từ Cục MTNATL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác