Nghệ sĩ Lưu Đức Anh giành giải tại Festival Piano Collioure

(Cinet)- Nghệ sĩ Lưu Đức Anh đã được vinh danh giải Đặc biệt (Special Prize): Nghệ sĩ ấn tượng nhất tại Festival et Concours international de Piano à Collioure lần thứ 10 được tổ chức tại Collioure - Pháp.
 
Nghệ sĩ Lưu Đức Anh giành giải tại Festival Piano Collioure - ảnh 1
Nghệ sĩ Lưu Đức Anh (Nguồn: Dân trí)

Lưu Đức Anh sinh năm 1993 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Từ khi còn nhỏ, Lưu Đức Anh bắt đầu theo học piano dưới sự dìu dắt của cha là PGS. TS - NSƯT Lưu Quang Minh. Với sự đam mê và nỗ lực không ngừng, Lưu Đức Anh đã giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Gần đây là giải nhất tại cuộc thi Piano quốc tế Stockholm - Sweden diễn ra vào tháng 5 vừa qua tại Thụy Điển.

Giải Đặc biệt (Special Prize): Nghệ sĩ ấn tượng nhất tại sự kiện trên do các nghệ sĩ bình chọn và được giám đốc Nhạc viện Quốc gia Paris, Bruno Mantovani trao tặng cho nghệ sĩ đã để lại ấn tượng nhất trong lòng khán giả, giám khảo và các nghệ sĩ tham gia. Lưu Đức Anh đã xuất sắc lọt Top 9 nghệ sỹ trẻ được Ban tổ chức lựa chọn biểu diễn trong Festival và cuộc thi.

Đây là một vinh dự lớn đối với nghệ sĩ trẻ như Lưu Đức Anh, đồng thời tiếp tục là nguồn động lực giúp nghệ sĩ trẻ tiếp tục phát huy và thể hiện tài năng trên trường quốc tế.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác