Nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới giao lưu cùng khán giả Việt Nam

(Cinet) – Trong khuôn khổ Chương trình Soul Connects chủ đề Careers in Music diễn ra lúc 19 giờ ngày 22/9, tại Sân khấu Soul Live Project, TP.HCM, khán giả thành phố sẽ có cơ hội giao lưu với hai nghệ sĩ Ory Shihor và Nghệ sĩ Bích Trà.
 
Nghệ sĩ piano nổi tiếng thế giới giao lưu cùng khán giả Việt Nam - ảnh 1
Hai nghệ sĩ Ory Shihor và Bích Trà. Ảnh: Báo Thời Đại.

Với mong muốn giới thiệu và chia sẻ những bài học giá trị về ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế cũng như trong nước và định hướng, xây dựng hành trang cho các bạn trẻ đam mê và theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp, hai khách mời đặc biệt là Nghệ sĩ Ory Shihor và Nghệ sĩ Bích Trà sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện truyền cảm hứng về sự nghiệp âm nhạc và hành trình theo đuổi giấc mơ nghệ thuật qua những chia sẻ và phần trình diễn tuyệt vời của bản thân. Đây cũng là cơ hội để mọi người cùng ngồi lại, giao lưu và khám phá những điều đặc biệt đằng sau ánh hào quang sân khấu mà không phải ai cũng biết.

Nghệ sĩ Ory Shihor sinh ra ở Tel Aviv, Israel và là một trong những người nhận được học bổng của America-Israel Cultural Foundation từ năm 12 tuổi. Ông đến Mỹ để học tại Curtis Institute of Music và trường Juilliard, New York, nơi ông nhận được giải thưởng Gina Bachauer danh giá. Đồng thời, ông cũng là người sáng lập Dean of Colburn Music Academy và là giáo viên piano tại Colburn Music Academy và Colburn Conservatory.

Nghệ sĩ Bích Trà sinh ra tại Hà Nội. Cô được tuyển chọn du học tại Trung cấp Âm nhạc Gnessin năm 14 tuổi và tiếp tục học với nghệ sĩ Lev Naumov tại Nhạc viện Moscow – LB Nga. Năm 1997, cô nhận học bổng du học của Royal Academy of Music, London, Anh. Năm 2013, cô là người Việt Nam đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện Âm nhạc Hoàng gia Anh). Cô cũng là Nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có hợp đồng ghi âm solo với hãng thu âm dòng nhạc cổ điển hàng đầu thế giới Naxos.

Chương trình Soul Connects là chuỗi các buổi chia sẻ kết nối đặc sắc và truyền cảm hứng với những ý tưởng độc đáo từ các diễn giả và chuyên gia xuất chúng tài năng trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật, với mong muốn mang thế giới về Việt Nam và mang Việt Nam ra thế giới. Đây là một phần trong sứ mệnh “Khám phá, trải nghiệm và ứng dụng” những giá trị cốt lõi mà Soul Live Project (SLP) đang nỗ lực thực hiện. SLP giới thiệu những chuyên gia tầm cỡ, trong nước và quốc tế, để họ chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của mình với khán giả Việt Nam, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và thế giới.

Lan Anh (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác