​Nghệ sĩ Việt Nam – Nhật Bản cùng kết hợp trong kịch múa “Không tín hiệu”

(Cinet) - Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ giới thiệu với khán giả thủ đô vở kịch múa “Không tín hiệu” của đạo diễn Onodera Shuji vào ngày 30 và 31/3/2018 tại Nhà hát Tuổi trẻ.
 
​Nghệ sĩ Việt Nam – Nhật Bản cùng kết hợp trong kịch múa “Không tín hiệu” - ảnh 1
Vở kịch múa "Không tín hiệu" sẽ ra rạp vào ngày 30, 31/3/2018 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Nguồn: BTC

Đạo diễn Onodera đã thành lập công ty “Derashinera” vào năm 2006, chuyên sản xuất và biểu diễn các tác phẩm dựa trên những kỹ thuật cơ bản của kịch câm. Những các phẩm đó có hơi hướng kịch hơn là múa. Những động tác không lời giúp khán giả nhìn được những điều tưởng chừng như vô hình. Bằng phong cách riêng đó, những tác phẩm của công ty Derashinera đã thu hút rất nhiều khán giả. Năm 2016, họ đã có buổi trình diễn đầu tiên dành cho khán giả Việt Nam.

Vở múa “Không tín hiệu” được Onodera dàn dựng và biểu diễn lần đầu tại nhà hát Kanagawa, Yokohama, Nhật Bản vào cuối năm 2017 với sự thể hiện của 4 nghệ sỹ Nhật Bản và 4 nghệ sỹ Việt Nam. Tác phẩm này được dàn dựng dựa trên cảm hứng của người đạo diễn qua chuyến lưu diễn tại Việt Nam. Onodera cảm thấy rất ấn tượng với giao thông ở Việt Nam, khi những chiếc xe ô tô, xe máy và dòng người đi bộ có thể di chuyển nhịp nhàng ngay cả ở những nơi giao lộ đông đúc. Khung cảnh đó thoạt nhìn, trông mọi người đều có vẻ thư thái. Nhưng nhìn kỹ hơn nữa, ông thấy rằng có vẻ những người đang tham gia giao thông đều có một giao ước với nhau thầm lặng về khoảng cách giữa đôi bên, để cả đám đông cùng nhau điều chỉnh và tiến về phía trước. Thông qua vở múa, khán giả sẽ cảm nhận một góc nhìn về Việt Nam của một đạo diễn Nhật Bản.

Vở diễn cũng là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản trong năm 2018./.
Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác