Nghệ sĩ violin nổi tiếng của Nhật Bản biểu diễn trong Giai điệu hạnh phúc 2018


Vào lúc 20h ngày 17/01 tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình hòa nhạc Giai điệu hạnh phúc 2018.
 
Nghệ sĩ violin nổi tiếng của Nhật Bản biểu diễn trong Giai điệu hạnh phúc 2018 - ảnh 1
Nghệ sĩ vilolin  Kawakubo Tamaki nổi tiếng của Nhật Bản sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam. (Ảnh: tamakikawakubo.com)

Chương trình hòa nhạc Giai điệu hạnh phúc 2018 sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ violin Kawakubo Tamaki, nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Tamaki Kawakubo là một nghệ sĩ violin sở hữu kĩ thuật đỉnh cao, mang tới cho khán giả tông nhạc “từ êm đềm như nhung đến kịch tính nghẹt thở”. Cô được coi là bậc thầy trên sân khấu hòa nhạc thính phòng.

Sau màn kết hợp thành công rực rỡ với Michael Tilson Thomas và dàn nhạc New World Symphony vào năm 2001 – 2002, Kawabuko bắt đầu mùa diễn 2002 – 2003 tại Mỹ cùng dàn nhạc San Francisco Symphony và Michael Tilson Thomas trong các buổi trình diễn mở màn đầu tiên. Nghệ sĩ cũng quay trở lại cùng dàn nhạc El Paso và Colonial (NJ) và cũng kết hợp cùng Larry Rachieff và Symphony II tại Chicago. Bên cạnh đó nghệ sĩ cũng có các buổi trình diễn khác tại nhiều quốc gia. 

Vào năm 2002, nghệ sĩ được trao tặng Huy chương Bạc tại Cuộc thi Âm nhạc quốc tế Tchaikovsky và là quán quân Cuộc thi Violin quốc tế Pablo Sarasate năm 2001.

Trước đó, năm 2010, Kawakubo Tamaki đã từng đến Việt Nam trình diễn cùng Dàn nhạc Tokyo Metropolitan. Sau 8 năm, nghệ sĩ sẽ tái ngộ với khán giả Việt thông qua màn trình diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, hứa hẹn mang tới nhiều màn trình diễn thăng hoa tại chương trình.

Ngoài đêm diễn tại Hà Nội, ngày 20/1 tại TP. Hồ Chí Minh cũng có một đêm diễn tiếp theo. Được biết toàn bộ lợi nhuận từ tiền bán vé 2 đêm nhạc chính thức để hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng.

Theo toquoc.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác