Nghệ sỹ Ai Cập được tôn vinh vì thúc đẩy giao lưu văn hóa với Việt Nam

Tối 24/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức lễ trao giấy khen cho các nghệ sỹ của Nhà hát múa rối Cairo và các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo vì những đóng góp trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.
 
Nghệ sỹ Ai Cập được tôn vinh vì thúc đẩy giao lưu văn hóa với Việt Nam - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long trao giấy khen cho nghệ sỹ Nhà hát múa rối
Cairo May Mohab. (Ảnh: Nguyễn Tùng/VietnamPlus)

Buổi lễ diễn ra tại Nhà hát múa rối Cairo có sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và các cơ quan bên cạnh cùng các nghệ sỹ và các em nhỏ của hai nhà hát kể trên.

Theo Ban tổ chức, có tổng cộng 37 cá nhân được nhận giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập trong đợt này vì có đóng góp cho việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.
 
Nghệ sỹ Ai Cập được tôn vinh vì thúc đẩy giao lưu văn hóa với Việt Nam - ảnh 2
Các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo tại lễ trao giấy khen của Đại sứ quán Việt Nam tại
Ai Cập. (Ảnh: Nguyễn Tùng/Vietnam+)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đã đánh giá cao những nỗ lực của các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Cairo, đặc biệt là cá nhân nghệ sỹ May Mohab thông qua dự án đưa nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam tiếp cận công chúng Ai Cập bằng vở diễn mang tên ''Isis và Osiris."

Đại sứ Đỗ Hoàng Long cho rằng bằng những việc làm thiết thực các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Ai Cập và các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo đã góp phần vào việc quảng bá văn hóa Việt Nam và tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, củng cố tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục được mở rộng cả về chiều rộng và chiều sâu, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa khi mà hai nước sẽ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2018.

Về phần mình, Giám đốc Nhà hát múa rối Cairo Mohamed Nour gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập vì đã ghi nhận những đóng góp của các nghệ sỹ nhà hát.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ lòng biết ơn đối sự giúp đỡ nhiệt tình của các nghệ sỹ múa rối nước Việt Nam trong quá trình xây dựng vở diễn múa rối nước đầu tiên tại Ai Cập nói riêng và Trung Đông nói chung mang tên ''Isis và Osiris'' do nghệ sỹ May Mohab làm đạo diễn./.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác