Nghệ thuật đường phố mới lạ tại thành phố Manchester của Anh

Theo Vietnamplus -

Một kiểu nghệ thuật đường phố mới và ấn tượng đã xuất hiện tại thành phố Manchester của Anh từ ngày 23/7. Những bức tượng hình con ong có kích thước lớn và nhiều màu sắc được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm mang tên "Những chú ong trên đường phố."

Nghệ thuật đường phố mới lạ tại thành phố Manchester của Anh - ảnh 1Hình ảnh ong tại triển lãm. (Nguồn: manchestereveningnews.co.uk)

Triển lãm giới thiệu 101 tác phẩm nghệ thuật bằng những chú ong. Mỗi tác phẩm đều do một nghệ sỹ thể hiện, được trang trí nhiều màu sắc và tạo hình giống với các nhà du hành vũ trụ, rô bốt và thậm chí là một ngôi sao nhạc rock. 

Hình ảnh một số cầu thủ nổi tiếng của 2 câu lạc bộ bóng đá thành Manchester là Manchester United và Manchester City cũng được thể hiện trên những chú ong để đưa vào triển lãm. 

Hoạt động này được xem là sự kiện nghệ thuật đường phố lạ mắt nhất và lớn nhất trong lịch sử của Manchester. Triển lãm kéo dài hai tháng, đến ngày 23/9 tới. 

Hình ảnh ong thợ được đưa vào huy hiệu chính thức của Manchester và trở thành biểu tượng của người dân thành phố này vì con ong tượng trưng cho tinh thần siêng năng, sáng tạo và giàu nghị lực của người dân và thành phố Manchester./. 

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác