Nghệ thuật- sơi dây kết nối châu Á

Nghệ thuật- sơi dây kết nối châu Á - ảnh 1
Poster chính thức của triển lãm “ Không gian sáng tạo châu Á”
- tổ chức tại khu khiển lãm Sangrok- Bảo tàng Nghệ thuật Kwangju.
Với tư cách là giải thưởng “ Giao lưu nghệ thuật Châu Á”, “ Không gian sáng tạo châu Á”- nơi tụ hội các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ Châu Á đang được tổ chức tại Kwangju bắt đầu từ ngày 21.8 đến ngày 28.9.2014.
Được tổ chức bởi Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hàn Quốc, sự kiện quốc tế lần này đang được tổ chức tại khu triển lãm Sangrok- Bảo tàng nghệ thuật Kwangju, đây chính là sự hòa hợp 43 không gian văn hóa sáng tạo của 30 quốc gia đến từ các khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Trung Á và Tây Á.
Nhiều dự án đa dạng đang được tiến hành, để các nghệ sĩ châu Á cùng chia sẻ không gian văn hóa của chính mình và mang đến cơ hội tăng cường các hoạt động hợp tác giao lưu của cơ quan văn hóa nghệ thuật như điều hành, giám định nội dung, tính quốc tế.
Mở đầu là buổi hội thảo với chủ đề “ Nền dân chủ hài hòa và nghệ thuật quần chúng của châu Á thế kỉ 21” được diễn ra ngày vào ngày 21.8 vừa qua.
Tham dự hội thảo lần này có Noam Chomsky, giám đốc Bernhard Serexhe của Trung tâm Nghệ thuật và Công nghệ Đa phương tiện Đức (ZKM)- cơ quan văn hóa của Đức, giáo sư phê bình nghệ thuật Partrick D. Flores của trường đại học Dili- Philipin và các học giả khác. Trong buổi hội thảo này, các bên tham gia đã thảo luận về vị trí của nghệ thuật và vai trò của nghệ thuật quần chúng trong xã hội hay biến đổi của thế kí 21
Cuộc triển lãm “ Tấm gương và màn hình của nền dân chủ Châu Á” từ ngày 22/8 đến 28/9 với sự tham gia của 27 nghệ sĩ đến từ 17 quốc gia châu Á. Đến từ những vùng đất lịch sử khác nhau nên các nghệ sĩ cùng có nhiều cách phân tích, cảm nhận nghệ thuật khác nhau về chủ đề “Nền dân chủ và nghệ thuật”.
Từ khi lên kế hoạch đến khi thực hiện triển lãm lần này có sự tham gia của 20 chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật, trong đó có tổng giám đốc Wang Chuncheon của Bảo tang Mỹ thuật Kappa- Học viện Mỹ thuật trung ương Trung Quốc, tổng giám đốc Gridtyiya Gaweewong của Trung tâm nghệ thuật Jim Thompson Thái Lan, và giám đốc Wu Darkuen của Bảo tàng Đài Loan (KdMoFa)
Trong sự kiện này có sự tham gia của nhà nghệ thuật Hàn Quốc Bae- Yeonghwan, chuyên gia He Yunchang luôn tái hiện lại những vấn đề xã hội thành những màn biểu diễn độc đáo, Yao Juichung – người Đài Loan chuyên tìm hiểu những sự kiện lịch sử bằng ngôn ngữ của nghệ thuật.
Một nhà tổ chức của sự kiện “ Không gian sáng tạo châu Á” cho biết “ Thông qua các sự kiện quốc tế dựa trên những nền tảng các mối quan hệ đa dạng mang tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp mối quan hệ giao lưu hợp tác văn hóa nghệ thuật dân chủ và công bằng càng ngày càng phát triển hơn”.
Nghệ thuật- sơi dây kết nối châu Á - ảnh 2
Nghệ thuật- sơi dây kết nối châu Á - ảnh 3
Ảnh 1 : Tác phẩm “Trái cây kì lạ” của nhà mỹ thuật Bae-Yeonghwan được trưng bày tại triển lãm
“ Không gian sáng tạo châu Á”- tổ chức tại khu khiển lãm Sangrok- Bảo tàng Nghệ thuật Kwangju
Ảnh 2:  Tác phẩm “Myth of Modernity’’ của tác giả người Thái Chulayarnnon Siriphol
được trưng bày tại triển lãm lãm “ Không gian sáng tạo châu Á”.

 
Theo Korea.net
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác