​“Nghệ thuật và công tác bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam”

(Cinet) - Đó là chủ đề chương trình gặp gỡ Việt - Đức Alumni - Talk diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội hôm 10/11 vừa qua.

Chương trình gặp gỡ Việt - Đức Alumni Talk là sự kiện do 4 đơn vị luân phiên tổ chức trong năm là Đại sứ quán CHLB Đức, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Viện Goethe Hà Nội.

Với chủ đề “Nghệ thuật và công tác bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam”, chương trình có sự tham gia trao đổi của bà Christiane Campioni, nghệ sĩ, nhà phục chế; ông Tobias Küster-Campioni, kiến trúc sư, nghệ sĩ; chị Andrea Teufel, nhà phục chế và bảo tồn các di tích và bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Họa sĩ, Giám đốc Công ty TNHH Nghệ thuật Tân Hà Nội & Dự án con đường gốm sứ.
 
​“Nghệ thuật và công tác bảo tồn di sản văn hóa ở Việt Nam” - ảnh 1
TS. Almuth Meyer-Zollitsch, Viện trưởng Viện Goethe Việt Nam đã dẫn dắt buổi trao đổi.
Nguồn: Đại sứ quán Đức

Tại buổi trò chuyện, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, bà Christiane Campioni và ông Tobias Küster-Campioni đã lý giải về quá trình sáng tạo nghệ thuật này thông qua giới thiệu về công việc của mình. Ba nghệ sĩ đều đang sống và làm việc tại Hà Nội. Cũng trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ Andrea Teufel đã giới thiệu về việc bảo tồn các tác phẩm nghệ thuật lịch sử ở Việt Nam.

Các tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo từ nhiều thế kỷ nay ở Việt Nam với các hình thức thể hiện đa dạng từ nghệ thuật cổ điển với các tác phẩm của các nghệ nhân truyền thống cho đến các hình thức thể hiện đa dạng của nghệ thuật đương đại./.

Gia Linh (th)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác