Nhà hát múa rối Việt Nam biểu diễn tại Nhật Bản

Nhà hát múa rối Việt Nam biểu diễn tại Nhật Bản - ảnh 1
Hình ảnh rối cạn "Nhịp điệu quê hương"
(Cinet)- Được sự phân công của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 10 - 16/9, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ tham dự Lễ hội Du lịch - Văn hóa Việt Nam tại Nhật Bản năm 2014.
Theo đó, Nhà hát Múa rối mang đến Lễ hội với hai chương trình: Rối nước truyền thống và Rối cạn “Nhịp điệu quê hương”, đây là cơ hội Nhà hát Múa rối Việt Nam giới thiệu với nhân dân xứ sở hoa anh đào một loại hình sân khấu truyền thống độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc Việt.
Việt Nam là nước duy nhất trên thế giới có nghệ thuật múa rối nước. Từ năm 1979 đến nay, múa rối nước của Nhà hát đã phục vụ rất nhiều nước trên thế giới như : Anh, Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ, Đan Mạch, Tiệp Khắc, Nga, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Singapo, Thái Lan, Ý, Philipin, Đài Loan, Ấn Độ… Thời gian gần đây, loại hình múa rối cạn cũng có sự phát triển rõ rệt, không những khán giả trong nước yêu thích mà bè bạn Quốc tế cũng rất tán dương. Rối cạn đã chính thức "xuất ngoại" biểu diễn  ở một số nước như: Đài Loan, Đức, Trung Quốc...   
Cùng với các mối quan hệ chính trị và kinh tế, các hoạt động giao lưu văn hóa và du lịch giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng không ngừng phát triển mạnh mẽ nhờ có sự quan tâm của hai chính phủ cũng như hoạt động giao lưu tích cực của các tổ chức xã hội và cá nhân hai nước. Có thể nói, những sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước trong thời gian gần đây là phương tiện tốt nhất để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế về tất cả mọi mặt.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác