Nhà hát Tuổi Trẻ đưa hài kịch tới “Liên hoan Sân khấu Song ngữ Incheon”

Nhà hát Tuổi Trẻ đưa hài kịch tới “Liên hoan Sân khấu Song ngữ Incheon” - ảnh 1
Các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ đưa tới liên hoan hai vở hài kịch:
“Soi gương” và “Qua sông.” (Ảnh: NHTT)
(Cinet)- Đoàn diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ đại diện Việt Nam tham dự “Liên hoan Sân khấu Song ngữ Incheon 2015” diễn ra từ ngày 7-10/10 tại tỉnh Incheon (Hàn Quốc).
Sáu nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi Trẻ tham gia chuyến đi này sẽ biểu diễn hai vở hài kịch: Soi gương (đạo diễn: Sĩ Tiến, tác giả: Đinh Tiến Dũng) và Sang sông (đạo diễn: Lê Hùng, tác giả: Thu Anh).
Cả hai tác phẩm đều ca ngợi tình yêu trong cuộc sống. Nếu “Soi gương” là câu chuyện dí dỏm về cuộc sống gia đình khi thiếu đi sự nuôi dưỡng tình yêu, thiếu sự cảm thông chia sẻ đồng điệu với nhau về cuộc sống, cách nuôi dạy con cái; thì “Qua sông” lại là cái nhìn hài hước về sự ghen tuông hờn dỗi trong tình yêu. Các tác phẩm được thể hiện sống động qua diễn xuất của nghệ sĩ tài năng như: Nguyệt Hằng, Bá Anh, Ngọc Huyền…
Tác giả Đinh Tiến Dũng chia sẻ: Tôi viết về những tình huống và cảm xúc trái ngược của hai nửa trái tim, để từ đó tạo ra những tiếng cười ý nghĩa, truyền tải những lời nhắn gửi tế nhị của phái mạnh trong cuộc sống gia đình.
Cuộc sống gia đình không chỉ cần cơm ăn áo mặc, tiện nghi sinh hoạt... mà quan trọng hơn là sự cảm thông, đồng điệu với nhau trong cách nhìn về những vấn đề xung quanh. Đó chính là thông điệp mà tiểu phẩm muốn gửi tới công chúng.
“Liên hoan sân khấu kịch song ngữ Incheon 2015”, Hàn Quốc kéo dài từ ngày 07 đến 10/10 tới tại Nhà hát Ji Kum tại Incheon, Hàn Quốc. Chương trình của Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra vào tối 8/10. 2 tác phẩm được diễn bằng tiếng Việt và có phụ đề tiếng Hàn Quốc.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác