Nhạc kịch Lion Kings có doanh thu lớn nhất mọi thời đại

 
Nhạc kịch Lion Kings có doanh thu lớn nhất mọi thời đại - ảnh 1
Nhạc kịch Lion Kings có doanh thu lớn nhất mọi thời đại
Danh hiệu sản phẩm giải trí sinh lãi lớn nhất mọi thời đã thuộc về vở nhạc kịch The Lion King (Vua sư tử), với khoản doanh thu kỷ lục lên tới 6,2 tỷ USD. 
Theo hãng tin AP, nhạc kịch The Lion King bắt đầu được dàn dựng và trình diễn cách đây 17 năm, theo sau thành công của bộ phim hoạt hình cùng tên ra mắt vào năm 1994. Vở nhạc kịch đã nhanh chóng thu bộn tiền trên khắp thế giới, thông qua 22 sản phẩm sân khấu khác nhau. 
Tổng cộng, nhạc kịch The Lion King đã mang lại khoản doanh thu lên tới 6.2 tỷ USD, làm lu mờ doanh thu của The Phantom of the Opera (Bóng ma trong nhà hát), vở nhạc kịch đã kiếm được 6 tỷ USD mùa Hè này. "Đây là doanh thu cao nhất trong lịch sử phòng vé" - một phát ngôn viên của Công ty Walt Disney chia sẻ với Reuters - "Và con số 6.2 tỷ USD mới chỉ tính riêng doanh thu phòng vé trong lĩnh vực nhạc kịch sân khấu."
Riêng việc biểu diễn vở nhạc kịch trên sân khấu Broadway đã mang lại 1,1 tỷ USD đóng góp vào tổng doanh thu kể trên. Phần còn lại đến từ việc lưu diễn vở nhạc kịch trong nội địa Mỹ và quốc tế. Hiện có tới 22 phiên bản sân khấu khác nhau trên toàn thế giới, được dàn dựng dựa theo cốt truyện The Lion King. Bộ phim hoạt hình cùng tên cũng đã thu về 1 tỷ USD, dù danh hiệu phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại hiện vẫn là bom tấn Avatar với 2,8 tỷ USD.
The Lion King thành công nhờ tập trung khai thác chủ đề gia đình, cũng như dựa vào sự nổi tiếng của phiên bản phim ra mắt năm 1994. Chiến lược kinh doanh thông minh, trong đó người ta tăng giá vé khi nhu cầu xem kịch của khán giả tăng mạnh, cũng là yếu tố góp phần tạo nên kỷ lục của The Lion King.
Theo TTVH
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác