Nhạc trưởng nữ lừng danh thế giới Nathalie Marin biểu diễn tại Việt Nam

(Cinet) - Theo tin từ Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace), Nhạc trưởng nữ lừng danh thế giới Nathalie Marin sẽ biểu diễn tại Việt Nam cùng các nghệ sĩ Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia vào 15/12/2017 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 
Nhạc trưởng nữ lừng danh thế giới Nathalie Marin biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1
Nhạc trưởng Nathalie Marin. Nguồn: BTC
Trong buổi biểu diễn lần này, cô sẽ chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam trong một đêm nhạc đặc biệt với các tác phẩm âm nhạc đặc sắc: bản Giao hưởng thơ “Mầm sống” của Vũ Duy Cương, bản concerto viết cho violon và dàn nhạc cung rê thứ, op.47 của Jean Sibelius và tổ khúc Cô gái Arles số 1 và số 2 của Georges Bizet.
Nathalie Marin là một trong số rất ít nữ nhạc trưởng Pháp đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp âm nhạc với tư cách là nhạc trưởng không chỉ ở Pháp, Châu Âu mà cả ở Châu Mỹ La Tinh.

Nathalie Marin được mời chỉ huy Dàn nhạc giao hưởng Kosovo năm 2016, làm giám đốc nghệ thuật của nhiều dàn nhạc và Liên hoan âm nhạc uy tín như: Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Ecuado, Dàn nhạc giao hưởng Isère, Liên hoan âm nhạc Pestacles tại Paris, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Cuba… Hiện cô đang giữ vai trò giám đốc âm nhạc của Nhà hát Mersin State, Thổ Nhĩ Kỳ./.

GL 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác