Nhãn dán đã trở thành một phần bản sắc văn hoá của thành phố Washington, DC

(Cinet)- Văn hoá nhãn dán, giống như nhiều hình thức nghệ thuật khác, đã tạo ra một cộng đồng nhất định. Chỉ cần lướt qua Instagram bạn có thể thấy nhiều loại hình nhãn dán đa dạng. Nhiều nghệ sĩ gửi những tác phẩm nghệ thuật nhãn dán qua thư, trao đổi với những người hâm mộ để phát triển bộ sưu tập của mình.

Nhãn dán đã trở thành một phần bản sắc văn hoá của thành phố Washington, DC - ảnh 1

Nhãn dán đã trở thành một phần bản sắc văn hoá của thành phố Washington, DC. Trào lưu này cho phép mọi cá nhân tự xây dựng một thành phố nhỏ của mình.

Và nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt nhãn dán, bạn hẳn sẽ bị ấn tượng bởi các nhãn dán của Iwillnot trên những con phố Washington, DC. Bạn sẽ không chỉ ấn tượng với khiếu thẩm mĩ xuất sắc của anh ấy, mà còn là niềm đam mê lớn đối với các nhãn dán và tính văn hoá dân chủ của các nhãn dán - đó là khả năng của mỗi cá nhân tham gia vào việc sản xuất và lan truyền văn hoá nhãn dán.

Nhãn dán đã trở thành một phần bản sắc văn hoá của thành phố Washington, DC - ảnh 2

Trong cuốn sách được phát hành nổi tiếng gần đây của Iwillnot với tựa đề “Smashed: The Art of the Sticker Combo”, anh không chỉ chia sẻ câu chuyện của mình mà còn cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về toàn bộ nền văn hoá nhãn dán.

Ý định kinh doanh nhãn dán kết hợp với các nghệ sĩ nhãn dán khác, Iwillnot đã sớm thành lập một mạng lưới các nghệ sĩ để trao đổi các gói nhãn dán. Anh đã sớm thiết lập những gói nhãn dán ở khắp thành phố Washington, DC.

Nhãn dán đã trở thành một phần bản sắc văn hoá của thành phố Washington, DC - ảnh 3

Với hàng chục bức ảnh tư liệu,  Cuốn sách “Smashed: The Art of the Sticker Combo” chắc chắn sẽ thu hút tất cả chúng ta những người hâm mộ nghệ thuật nhãn dán và những người yêu thích nghệ thuật đường phố.

Hiền Lê (Nguồn: streetartnyc.org)

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác