Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn tại "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017"

(Cinet) – Đến với "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017", người dân thành phố mang tên Bác và du khách có dịp tham quan các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của từng thành viên khối ASEAN.
 
Nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn tại
Biểu diễn văn nghệ chào mừng sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017".
(Ảnh: TTXVN)

Tối 21/9, tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra lễ khai mạc sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017" với chủ đề “Chung tay đổi thay, kết nối toàn cầu”.

Chương trình do Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Tổng lãnh sự quán các nước ASEAN tổ chức nhân kỷ niệm 50 thành lập ASEAN (1967 - 2017) và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 – 2017).

Đến với sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017", người dân thành phố và du khách có dịp tham quan các hoạt động giới thiệu đất nước, con người, giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc của từng thành viên khối ASEAN thông qua các tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền thống của các nước. Cùng với đó, các hoạt động mô phỏng làng nghề, trang phục, ẩm thực và sinh hoạt truyền thống của từng nước diễn ra xuyên suốt tại các ngôi nhà của 10 nước ASEAN.

Sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017" diễn ra trong 04 ngày (từ 21 – 24/9) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, như: Trưng bày, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của Việt Nam và các nước ASEAN; quảng bá, xúc tiến du lịch các nước ASEAN; biểu diễn văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian; giới thiệu sản phẩm thương mại và các hoạt động giao lưu văn hóa. Ngoài ra, các hoạt động mô phỏng làng nghề, trang phục và sinh hoạt truyền thống của từng nước sẽ diễn ra trong suốt sự kiện.

Sự kiện "Ngôi làng ASEAN - TP Hồ Chí Minh 2017" được tổ chức lần đầu tại Thành phố mang tên Bác đã tạo sân chơi giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại, du lịch của 10 quốc gia khối ASEAN, góp phần đưa hình ảnh cộng đồng ASEAN thân thiện tới gần công chúng và khách du lịch.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác