Nhiều vũ công ngôi sao góp mặt tại “Paris-Ballet”

(Cinet)- Ngày 9/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp phối hợp Ngân hàng VPBank tổ chức buổi họp báo công bố nghệ sỹ tham gia Chương trình “Paris-Ballet.”
Tại buổi họp báo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp Jean-Noel Poirier đã giới thiệu các vũ công nổi tiếng thế giới đến từ Paris, Madrid và San Francisco. Trong đó phải kể đến những tên tuổi nổi danh, như “Quý bà nổi danh của Opéra de Paris”- Agnès Letestu; “Cô bé Pháp” Mathilde Froustey; vũ công ngôi sao của San Francisco Ballet - Mathilde Froustey.
Nhiều vũ công ngôi sao góp mặt tại “Paris-Ballet” - ảnh 1
“Paris-Ballet” sẽ có sự tham gia của các vũ công nổi tiếng (Ảnh: tinmoitruong.vn)
Một điều thú vị là trong số những ngôi sao này, có vũ công Mathilde Froustey là người mang trong mình dòng máu Việt. Bà cô là người gốc Hà Nội được nhận làm con nuôi trong một gia đình người Pháp. Cô chia sẻ: "Việt Nam mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu, an toàn. Nếu có cơ hội, tôi sẵn sàng quay lại Việt Nam. Tôi cũng mong muốn được làm cầu nối truyền bá phong cách ballet Pháp tới các nghệ sĩ Việt Nam".
Được dàn dựng với mục đích tái hiện lại những buổi biểu diễn ballet tráng lệ trên khắp thế giới, “Paris-Ballet” bao gồm 9 trích đoạn ballet từ kinh điển tới tân cổ điển như “Giselle” được dàn dựng từ năm 1841; “In the night,” dàn dựng năm 1989; “Kẹp hạt dẻ;” “Carmen;” “Những nhịp đập gián đoạn của con tim;” “Không, em không tiếc gì.”
Mặc dù là các tác phẩm hàn lâm, tuy nhiên, một trong những tiêu chí hàng đầu đặt ra cho các màn diễn, đó là phải truyền tải được cảm xúc tuyệt vời của tác phẩm cũng như của các vũ công cho người xem, đảm bảo tính chân thật, xúc tích của vở diễn.
Ông Frédéric Fontan, Giám đốc nghệ thuật Chương trình “Paris-Ballet” cho: 9 trích đoạn trong đêm diễn là sự lựa chọn những gì tinh túy và dễ lay động nhất của ballet để truyền tải tới khán giả Việt Nam.
Bên cạnh sự góp mặt của nghệ sỹ dương cầm lừng danh nước Pháp Henri Barda, dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam sẽ chơi một số trích đoạn âm nhạc kinh điển nổi tiếng thế giới như Frédéric Chopin, Tchaikovski… Những trích đoạn ballet trình diễn trên nền nhạc trực tiếp được kỳ vọng sẽ mang đến một cảm hứng đặc biệt cho khán giả Thủ đô.
“Paris-Ballet” được công diễn một đêm duy nhất vào 11/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
T.Dung (Tổng hợp: Vov; VN+)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác