​Những ấn tượng khó phai về Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania

Ngày 8/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Bucharest.
 
​Những ấn tượng khó phai về Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania - ảnh 1
Tiết mục múa nón tại Ngày Văn hóa Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Romania)

Tham dự Lễ khai mạc có Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa, đại diện các bộ, ngành, nghị sỹ Quốc hội, đoàn Ngoại giao cùng hơn 200 đại diện cho các cơ quan, người dân nước sở tại và cộng đồng Việt kiều, sinh viên đang sinh sống và học tập tại Romania.

Đây là hoạt động văn hóa lớn do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với họa sỹ Dương Văn Thành tổ chức nhằm giới thiệu cho khách tham quan về nền văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sau lời phát biểu khai mạc của bà Irina Cajal, Quốc vụ khanh, Bộ Văn hóa Romania, Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã phát biểu chào mừng các vị khách đến tham dự Ngày Văn hóa Việt Nam.

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh đây là sự kiện văn hóa có nhiều ý nghĩa, góp phần phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Romania.

Đại sứ khẳng định Việt Nam là đất nước có thiên nhiên tươi đẹp với nhiều di sản nổi tiếng được công nhận là di tích văn hóa vật thể và phi vật thể của thế giới.

Đại sứ hy vọng khách tham dự sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về nền văn hóa các dân tộc Việt Nam thông qua các bức tranh do họa sỹ Dương Văn Thành thể hiện và chương trình văn nghệ cùng các món ăn truyền thống của người Việt Nam.
 
​Những ấn tượng khó phai về Ngày Văn hóa Việt Nam tại Romania - ảnh 2
Trình diễn võ thuật tại Ngày Văn hóa Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Romania)

Tại lễ khai mạc, các đại biểu đặc biệt ấn tượng về nét đẹp văn hóa giàu bản sắc dân tộc của Việt Nam khi xem trình diễn múa nón, tiết mục đàn bầu và tiết mục múa võ Việt Nam do các em thiếu nhi Romania biểu diễn.

Cuối chương trình các quan khách được thưởng thức các món ăn truyền thống lâu đời của Việt Nam./.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác