Những “khoảnh khắc vàng” của Việt Nam tại Australia

Những “khoảnh khắc vàng” của Việt Nam tại Australia - ảnh 1
Tác phẩm "Sắc xuân"
(Cinet)- Vừa qua, tại Tòa nhà Quốc hội cũ - một trong những kiến trúc mang dấu ấn lịch sử của vùng lãnh thổ Thủ đô Canberra (ACT), Australia đã diễn ra triển lãm ảnh mang tên “Việt Nam tươi đẹp”.
Triển lãm được tổ chức nhân dịp 69 năm ngày Quốc khánh Việt Nam. Các bức ảnh tại triển lãm Australia toát lên một vẻ đẹp tiềm ẩn về phong cảnh và con người Việt Nam, chứa đựng những góc nhìn tinh tế của hai nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh và Hoàng Hải Thịnh.
Những bức ảnh cận cảnh tập trung vào đời sống sinh hoạt hàng ngày được bổ sung bằng các góc máy rộng, thoáng đạt đã làm nên một sự kết hợp tuyệt vời mang lại vẻ đẹp tổng hòa và những nét đặc trưng dung dị của Việt Nam - đất nước phương Đông huyền bí có lịch sử lâu đời hàng ngàn năm với nền tảng văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc.
Quá khứ với hiện tại song hành hòa trộn với niềm cảm hứng lớn lao luôn tiến lên phía trước đã trở thành thương hiệu của một Việt Nam đương đại. Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh và Hoàng Hải Thịnh không chỉ là vẻ đẹp của đất mẹ Việt Nam, mà còn là vẻ đẹp của sự nồng hậu thân thiện, của truyền thống đậm đà bản sắc và của những con người đầy nhiệt huyết.
Được biết trước đó, hai nhiếp ảnh gia đã mang 50 bức ảnh sang tận bên kia bán cầu để triển lãm giới thiệu cho công chúng Mỹ nhân dịp khai trương Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Houston, bang Texas.
BTV
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác