Những ngày Châu Âu tại Việt Nam: Nhịp cầu trao đổi văn hóa

Những ngày Châu Âu tại Việt Nam: Nhịp cầu trao đổi văn hóa - ảnh 1
Nhiều bộ phim hay và hấp dẫn đã được lựa chọn để chiếu 
trong khuôn khổ Những ngày Châu Âu 2014
(Cinet) - Những ngày Châu Âu tại Việt Nam năm nay sẽ được tổ chức trong 20 ngày bắt đầu từ ngày 09 tháng 5 và kết thúc vào ngày 28 tháng 5 tới đây.
Những ngày Châu Âu là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm xây dựng nhịp cầu nối và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia khu vực Châu Âu với Việt Nam. Những ngày Châu Âu được tổ chức năm nay đã sang tuổi thứ 11. Kỷ niệm 11 lần tổ chức, “Những ngày Châu Âu” năm nay sẽ có nhiều hoạt động văn hóa và các chương trình nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn. Trong đó có thể kể đến như: buổi hòa nhạc Jazz; Liên hoan phim Châu Âu; Chuỗi hội thảo “Tăng cường hiểu biết về Liên minh Châu Âu và tầm quan trọng của quan hệ Việt Nam - EU”, Thảo luận bàn tròn “Việt Nam: nữ tài xế và nam vú em đâu rồi”, hội thảo quan hệ Thương mại Việt Nam – EU; Triển lãm ảnh về Hà Nội và cuộc thi làm phim ngắn về tiết kiệm năng lượng…
Nổi bật nhất trong chuỗi những sự kiện năm nay là chương trình Hòa nhạc Jazz và Liên hoan phim Châu Âu. Hòa nhạc Jazz do dàn nhạc jazz trẻ tài năng đến từ Đức sẽ đưa công chúng đến với những miền đất mới qua giai điệu du dương trữ tình của thể loại nhạc swing cho đến những tác phẩm cổ điển. Buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 09 tháng 5, tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 11 tháng 5.
Liên hoan phim Châu Âu sẽ mang tới 14 bộ phim từ thể loại hoạt hình đến tâm lý, lãng mạn và cả phim tài liệu. Liên hoan phim cũng được tổ chức chiếu tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 16, 17 và 19 tháng 5.
Những ngày Châu Âu tại Việt Nam: Nhịp cầu trao đổi văn hóa - ảnh 2
Những ngày Châu Âu sẽ được khai mạc ngày 09/5 tại Hà Nội với chương trình hòa nhạc Jazz của ban nhạc đến từ Đức

Liên hoan phim Châu Âu luôn là sự kiện được trông chờ trong tất cả những lần tổ chức trước của “Những ngày Châu Âu”. Lý do là bởi điển ảnh không có biên giới. Thông qua điện ảnh, con người có thể có thêm hiểu biết về các nền văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử khác nhau. Cũng qua điện ảnh con người gắn bó và gần gũi với nhau hơn bất chấp rào cản ngôn ngữ và sự xa cách về mặt địa lý. Châu Âu là nơi sinh ra môn nghệ thuật thứ 7 và là nơi tổ chức nhiều liên hoan phim quốc tế quan trọng và uy tín do đó liên hoan phim luôn đem lại những trải nghiệm rất thú vị cho khán giả Việt Nam.
Liên hoan sẽ khai mạc ngày 09 tháng 5 tới đây tại Hà Nội và sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 5.
NLH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác