Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt

Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt - ảnh 1
(Cinet)- Trong khuôn khổ các hoạt động kết thúc Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014, tối 23/12, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng đã khai mạc chương trình “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt”.
Đây là một trong những nội dung chính của chương  trình “Thiên đường mùa đông” trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa du lịch bế mạc Năm Du lịch Quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014. Hoạt động này nhằm giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa truyền thống của Nhật Bản đến với du khách và người dân Đà Lạt - Lâm Đồng. 
Cùng với lễ khai mạc, từ nay đến ngày 27/12, “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt” sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Triển lãm ảnh di sản thế giới và búp bê Nhật Bản, trình diễn nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản Ikebana, hướng dẫn thực hành cắm hoa và trình chiếu một số bộ phim nổi tiếng của Nhật Bản.
Những năm qua, Việt Nam - Nhật Bản đã xây dựng mối quan hệ kinh tế, chính trị, văn hoá tốt đẹp. Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu, là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam. Ở Lâm Đồng, sự hợp tác của Nhật Bản được thể hiện khá rõ ở các lĩnh vực: môi trường, nông nghiệp công nghệ cao...  Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt sẽ là dịp góp phần tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt mối quan hệ toàn diện giữa nhân dân 2 dân tộc, 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và nhân dân Lâm Đồng với đất nước Nhật Bản nói riêng. 
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác