Những ngày văn hóa Việt Nam tại Saint- Perterburg

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Saint- Perterburg - ảnh 1
Những ngày văn hóa Việt Nam tại Saint- Perterburg
(Cinet)- Các tiết mục văn hóa- văn nghệ đặc sắc, trình diễn áo dài truyền thống, biểu diễn võ thuật truyền thống … được các nghệ sỹ Việt Nam trình diễn tại Saint Peterburg đã gây được tiếng vang lớn đối với công chúng sở tại.
Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi sự kiện trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga” do Bộ Văn hóa Thể thao du lịch phối hợp với Bộ Văn hóa Liên bang Nga tổ chức  chiều 28/6 tại nhà hát Baltika ở cố đô Saint-Peterburg.
Các tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn đối với công chúng sở tại. Họ có thể là những người Nga đã nhiều năm gắn bó với Việt Nam, từng sang Việt Nam nhiều lần, có người chưa từng đến Việt Nam nhưng muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và có thể là bà con cộng đồng người Việt đã nhiều năm sinh sống ở Saint Peterburg … song đều có cảm nhận chung là rất thích và thêm hiểu, thêm yêu nền văn hóa Việt Nam sau khi thưởng thức những tiết mục đặc sắc, như độc tấu đàn bầu, múa trang phục dân tộc H’mông, trình diễn áo dài truyền thống, trình diễn võ thuật Việt Nam…
Họ nhiệt tình chia sẻ: việc tổ chức những ngày văn hoá Việt Nam ở Nga và những ngày văn hoá Nga ở Việt Nam là rất quan trọng, giúp cho người dân hai nước hiểu biết thêm về nền văn hoá của nhau và những giá trị tinh thần đặc sắc của hai dân tộc. Sự kiện này cũng cần được tổ chức không chỉ ở Moskva, Saint-Peterburg hay Yaroslav, mà cần nhân rộng ra các thành phố khác để đông đảo người dân Nga có điều kiện tiếp cận và tìm
Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh Việt Nam và LB Nga có mối quanh hệ hữu nghị lâu đời và truyền thống giao lưu văn hoá phong phú, đa dạng. Việc tổ chức những ngày văn hoá Việt Nam tại thành phố Saint-Peterburg nhằm góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác này và mở rộng hoạt động giao lưu văn hoá giữa người dân hai nước, góp phần thiết thực vào việc củng cố mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga.
Chương trình giới thiệu du lịch và biểu diễn nghệ thuật tại cố đô Saint Peterburg của Nga đã  mang đến cho các bạn Nga và quốc tế những hiểu biết, cảm nhận sâu sắc hơn về văn hóa đa dạng, giàu truyền thống của Việt Nam, cũng như giới thiệu về tiềm năng to lớn của du lịch và thể thao Việt Nam.
Chương trình “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga” sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Yaroslav được thành lập cùng năm với thủ đô Hà Nội (năm 1010) vào các ngày 29 và 30/6.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác