'Những người khốn khổ' được chuyển thể thành phim truyền hình

Tác phẩm văn học nổi tiếng của đại thi hào Victor Hugo sẽ được phát triển thành một phiên bản truyền hình với sự tham gia sản xuất của Công ty Weinstein và kênh truyền hình nổi tiếng BBC, theo Entertainment Weekly.
 
'Những người khốn khổ' được chuyển thể thành phim truyền hình - ảnh 1
Tiểu thuyết 'Les Misérables' tiếp tục được chuyển thể thành phim với một phiên bản truyền hình (Ảnh: Reuters)

Theo đó, Les Misérables (Những người khốn khổ) sẽ có tổng cộng 6 phần phim ngắn. Kịch bản chuyển thể được chấp bút bởi biên kịch từng đoạt rất nhiều giải thưởng Andrew Davies. Ông cũng chính là người chỉ đạo kịch bản cho tác phẩm chuyển thể nổi tiếng khác của Weinstein và BBC là War and Peace (Chiến tranh và hòa bình).

Andrew Davies vui mừng cho biết: “Tôi rất vinh hạnh khi được trở thành người chuyển thể kịch bản cho tác phẩm vĩ đại nhất của Victor Hugo cùng với ê-kíp của mình. Đây hứa hẹn sẽ là một bộ phim có mối liên hệ mật thiết với xã hội hiện đại chứ không bị gò bó trong khuôn khổ cuốn tiểu thuyết”.

Những người khốn khổ là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Tác phẩm được đánh giá là một trong những biểu tượng hàng đầu của nền văn học thế giới vào thế kỷ 19. Đây là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoléon I lên ngôi. Nhân vật chính là Jean Valjean, người cựu tù khổ sai cố gắng sống một cuộc đời tốt đẹp nhưng không thể thoát khỏi quá khứ của mình.

Bộ tiểu thuyết không chỉ nói về những xung đột lớn bên trong tâm hồn con người, giữa cái thiện và cái ác mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19.

Những người khốn khổ cũng nổi tiếng vì đã được chuyển thể nhiều lần thành các vở kịch, bộ phim. Trong đó có hai bản phim truyền hình là phiên bản sản xuất năm 1978 với sự diễn xuất của Richard Jordan, Anthony Perkins và bộ phim truyền hình của Pháp được chiếu năm 2000 có sự tham gia của Gérard Depardieu và John Malkovich.

Theo Thanh niên

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác