“Những người viết huyền thoại” đến với công chúng Pháp

“Những người viết huyền thoại” đến với công chúng Pháp - ảnh 1
Một cảnh trong phim “Những người viết huyền thoại”.
(Cinet)- Phim điện ảnh về đề tài chiến tranh “Những người viết huyền thoại” sẽ lần đầu tiên đến với công chúng Pháp vào ngày 31/5, trong khuôn khổ tháng phim “Cánh diều Vàng” tại Pháp.
Ngoài “Những người viết huyền thoại”, các phim được chọn trình chiếu dịp này còn có hai phim truyện: “Long Thành cầm giả ca”, “Thần tượng”; ba phim hoạt hình: “Xe đạp”, “Bò vàng”, “Khoảng trời” và một phim tài liệu “Có một cơ hội bị bỏ lỡ”. Đây là những phim đã đoạt giải thưởng Cánh diều Vàng trong các liên hoan phim của Việt nam.
Theo đạo diễn Bùi Tuấn Dũng (phim “Những người viết huyền thoại”) buổi chiếu sẽ diễn ra lúc 15h ngày 31/5 tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, số 19-19, Rue Albert 75013, Paris. Sau khi trình chiếu bộ phim, khán giả sẽ có thời gian cùng giao lưu, đặt câu hỏi và lắng nghe những chia sẻ của đạo diễn Bùi Tuấn Dũng xung quanh bộ phim “Những người viết huyền thoại”.
Phim xoay quanh cuộc chiến tranh khốc liệt của người dân Việt Nam với giặc ngoại xâm mà tiêu biểu trong đó là chuyện tình giữa bom rơi mưa đạn khốc liệt trong cuộc chiến của Quyên và Thái. Cả hai đã bén duyên ngay từ trước khi cuộc chiến xảy ra, vì không chịu được cảnh một người đi và một người ở lại nên cả hai quyết định đăng kí tòng quân. Nơi chiến trường, mỗi người một nơi, cuối cùng họ cũng gặp lại nhau trong vòng tay yêu thương da diết.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác