Những sự kiện văn hóa - nghệ thuật nổi bật nhất sẽ diễn ra tại Châu Á và trên thế giới trong năm 2015

Những sự kiện văn hóa - nghệ thuật nổi bật nhất sẽ diễn ra tại Châu Á và trên thế giới trong năm 2015 - ảnh 1
Liên hoan phim Sundance
(Cinet)- Đây là những sự kiện văn hóa - nghệ thuật nổi bật nhất sẽ diễn ra tại Châu Á và trên thế giới trong năm 2015.
Triển lãm điêu khắc “Chân dung căn phòng”: 120 tác phẩm của nghệ sĩ điêu khắc Đài Loan Ju Ming- một nghệ sĩ điêu khắc cao niên, đã đạt được danh tiếng trong khu vực và cả trên thế giới sẽ được trưng bày tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông, từ 1/1 đến 28/2.
Trình diễn vở opera “Das Rheingold” (Vàng sông Rhine): Diễn ra từ 22/1 đến 24/1, tại Trung tâm Văn hóa Hồng Kông.
Liên hoan phim Sundance: Sundance- liên hoan phim hàng đầu của dòng phim độc lập với các chương trình hoạt động diễn ra quanh năm sẽ diễn ra tại thành phố Park City, bang Utah, Mỹ, từ 22/1 đến 1/2.
Triển lãm của nghệ sĩ hình ảnh người Iran - Shirin Neshat: Triển lãm “Ngôi nhà của đôi mắt tôi” sẽ diễn ra tại Không gian Nghệ thuật Đương đại Yarat, thủ đô Baku, Azerbaijan, từ ngày 23/1 đến 23/3.
Lễ hội âm nhạc Laneway Singapore: Diễn ra tại công viên Gardens by the Bay, Singapore, ngày 24/1.
Trình diễn giao hưởng “Ode to Joy” (Khải hoàn ca): Tại Nhà hát Victoria, Singapore, từ ngày 12/3 đến 14/3. Nhạc trưởng Lan Shui (Thủy Lam) sẽ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng và dàn đồng ca Singapore trong chương trình biểu diễn Bản giao hưởng số 9 của nhà soạn nhạc người Đức Beethoven.
Triển lãm của nhiếp ảnh gia người Mỹ Alex Prager: Diễn ra tại phòng trưng bày nghệ thuật Lehmann Maupin, Hồng Kông, từ 12/3 đến 16/5.
Liên hoan phim Quốc tế Hồng Kông: Diễn ra từ ngày 23/3 đến 25/3 và được tổ chức tại 11 địa điểm, LHP Quốc tế Hồng Kông là một sự kiện quan trọng trong đời sống văn hóa khu vực. Đây đã là kỳ liên hoan thứ 39, sự kiện là nơi gặp gỡ, giao lưu của những nhà làm phim và người yêu điện ảnh trên khắp thế giới.
Chương trình hòa nhạc “Midori Gala”: Diễn ra tại Nhà hát Esplanade, Singapore, ngày 4/4. Nghệ sĩ vĩ cầm người Nhật Midori Goto sẽ trình diễn cùng với Dàn nhạc Giao hưởng Singapore một bản concerto dành cho violin của nhà soạn nhạc người Đức Robert Schumann và Bản giao hưởng số 10 của nhà soạn nhạc người Nga Dmitry D. Shostakovich.
Trình diễn vở opera “Aida”: Vở opera của nhà soạn nhạc người Ý Giuseppe Verdi kể về nàng công chúa Aida của đất nước Ethiopia sẽ diễn ra từ ngày 26-27/4 tại Cảng Sydney, Úc
Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế Venice lần thứ 56: Diễn từ từ 9/5 đến 22/11 tại Venice, Ý. Sự kiện triển lãm nghệ thuật đương đại mang tầm vóc quốc tế diễn ra hai năm một lần là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất thế giới.
Trình diễn vở opera “La Traviata” (Người đàn bà hư hỏng): Diễn ra tại Nhà hát Quốc gia ở thành phố Tokyo, Nhật Bản, từ ngày 10/5 đến 26/5. Được xây dựng dựa trên tiểu thuyết “Trà hoa nữ” của nhà văn Pháp Alexandre Dumas, vở opera 3 hồi của nhà soạn nhạc người Ý Giuseppe Verdi sẽ được Dàn nhạc Tokyo biểu diễn.
Triển lãm nghệ thuật “Juergen Teller và Xiang Jing”: Diễn ra tại phòng trưng bày nghệ thuật Lehmann Maupin, Hồng Kông, từ ngày 21/5 đến 27/6. Triển lãm là một sự kết hợp thú vị giữa nữ nghệ sĩ điêu khắc người Trung Quốc Xiang Jing và nhiếp ảnh gia người Đức Juergen Teller.
Triển lãm “Trung Quốc qua tấm gương soi”: Diễn ra tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, ở New York, Mỹ, từ ngày 7-16/8, đây được coi là sự kiện không thể bỏ qua đối với những tín đồ thời trang.
CN( Tổng hợp)
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác