Nông nhạc của Hàn Quốc nhiều khả năng được UNESCO công nhận

Nông nhạc của Hàn Quốc nhiều khả năng được UNESCO công nhận - ảnh 1
Nghệ thuật biểu diễn Nongak (nông nhạc) của Hàn Quốc
Một nét văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc là biểu diễn Nongak (nông nhạc) có khả năng sẽ được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Cục Di sản văn hóa quốc gia Hàn Quốc mới đây cho biết cơ quan thẩm định thuộc Ủy ban di sản phi vật thể của Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã nhất trí đề cử công nhận nông nhạc của Hàn Quốc.
Nông nhạc Hàn Quốc là loại hình nghệ thuật phường nhạc hoặc gánh diễn nông dân, thường được chơi vào các dịp lễ để tăng hứng thú làm công việc đồng áng, qua đó tăng năng suất lao động, xua tan những nhọc nhằn của nhà nông và gắn kết tinh thần đoàn kết trong cộng đồng nông dân. 
Cùng với đó, bài dân ca Arirang của Bắc Triều Tiên cũng được nhất trí đề cử công nhận di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban di sản phi vật thể tổ chức tại thủ đô Pa-ri của Pháp vào tháng 11 tới.
Cục Di sản văn hóa quốc gia đang rất lạc quan về kết quả vì từ trước đến nay hầu như không có trường hợp nào cơ quan thẩm định đã nhất trí đề cử mà lại không được công nhận.
Nếu nông nhạc được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại thì tổng số tài sản quý giá này của Hàn Quốc sẽ tăng lên thành 17.
Theo KBS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác