Nữ nghệ sĩ ba-lê Park Sae-eun đạt giải `Nữ nghệ sĩ múa xuất sắc nhất`

Trong lễ trao giải "Benois de la Danse" diễn ra tại Mát-xcơ-va (Nga) hôm 5/6 (theo giờ địa phương), nữ nghệ sĩ ba-lê người Hàn Quốc Park Sae-eun đã được nhận giải thưởng "Nữ nghệ sĩ múa xuất sắc nhất" với vai diễn chính trong vở "Diamond", một trong ba phần của tác phẩm múa "Jewels". 

Nữ nghệ sĩ ba-lê Park Sae-eun đạt giải `Nữ nghệ sĩ múa xuất sắc nhất` - ảnh 1 

Nghệ sĩ ba-lê Park Sae-eun hiện là nghệ sĩ múa số một của Vũ đoàn ba-lê của Nhà hát quốc gia Paris (Ballet de l’Opera de Paris) (Pháp), một vũ đoàn ba-lê hàng đầu thế giới thành lập từ năm 1669. Phát biểu cảm nghĩ khi nhận giải thưởng, Park Sae-eun cho biết cô không hề nghĩ rằng mình lại nhận được giải thưởng này, đồng thời bày tỏ cảm ơn các đồng nghiệp. 

"Benois de la Danse" là một giải thưởng uy tín thế giới do Hội đồng múa quốc tế có trụ sở tại Nga tổ chức lần đầu vào năm 1991 nhằm tưởng nhớ nhà cải cách trong lĩnh vực múa ba-lê người Pháp Jean Georges Noverre (1727-1810). Giải thưởng này được tổ chức thường niên tại Mát-xcơ-va, bình chọn ra những nghệ sĩ múa xuất sắc nhất trong các tác phẩm được các vũ đoàn hàng đầu thế giới biểu diễn trong năm. 

Park Sae-eun là nghệ sĩ Hàn Quốc thứ tư trong lịch sử được nhận giải thưởng này, sau hai nữ nghệ sĩ múa ba-lê Kang Sue-jin (1999), Kim Joo-won (2006) và nam nghệ sĩ múa ba-lê Kim Ki-min (2016).

Theo world.kbs.co.kr

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác