Oscar 2014: Thêm tượng vàng cho nhà làm phim hoạt hình

Viện Hàn lâm Điện ảnh và khoa học Mỹ mới đây đã quyết định tăng số lượng tượng vàng Oscar trao cho đội ngũ sản xuất đứng sau tác phẩm phim hoạt hình xuất sắc nhất kể từ năm 2014.

Các phim hoạt hình tranh giải OscarCác phim hoạt hình tranh giải Oscar

Trong thông cáo báo chí ra ngày 20-5, Viện Hàn lâm nêu rõ: đối với tác phẩm phim hoạt hình xuất sắc nhất, sẽ có hai đối tượng được nhận tượng vàng và một trong hai đối tượng này bắt buộc phải là nhà sản xuất.

Người còn lại là đạo diễn hoặc cá nhân sáng tạo bộ phim. Trong trường hợp phim có hai đạo diễn và hai người này chia sẻ phần trách nhiệm, công việc bằng nhau, viện sẽ xem xét trao tượng vàng thứ ba.

Giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc nhất bắt đầu được trao từ năm 2001. Để phân biệt với giải Phim hay nhất, trong đó tượng vàng Oscar được nhà sản xuất lưu giữ, ở hạng mục phim hoạt hình tượng vàng được trao cho đạo diễn phim.

Năm 2013, tác phẩm Brave (Công chúa tóc xù) của Hãng Pixar đã có sự thay đổi nhân sự trong quá trình sản xuất, với vai trò đạo diễn được trao từ tay Brenda Chapman sang Mark Andrews.

Khi phim giành chiến thắng ở hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất, cả Chapman và Andrews đều được trao tượng Oscar, tuy nhiên nhà sản xuất Katherine Sarafian - người gắn bó với tác phẩm từ đầu đến cuối lại không nhận được bất kỳ phần thưởng nào để ghi nhận công lao.

Luật mới ra của Viện hàn lâm được xem như một biện pháp để khắc phục những bất cập như trường hợp của Katherine Sarafian.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác