Oscar 2018: 92 nước dự thi ở hạng mục Phim nước ngoài

Đã có tổng cộng 92 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim dự thi Oscar 2018. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử của giải thưởng điện ảnh lớn nhất thế giới này.

Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ đã chính thức ngừng nhận tác phẩm dự thi hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc tại Oscar 2018.
 
Oscar 2018: 92 nước dự thi ở hạng mục Phim nước ngoài - ảnh 1
Phim "Cha cõng con" của VIệt Nam tham hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài
xuất sắc nhất Oscar 2018.

Với 92 bộ phim đã đăng ký, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra danh sách rút gọn gồm 9 phim tham gia hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất vào cuối năm 2017. Việt Nam cũng có một đại diện là bộ phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng. Trong thời gian tới, bộ phim sẽ được giới thiệu tại một số sự kiện điện ảnh tại Mỹ nhằm thu hút sự chú ý của các thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ.

Trong số 92 tác phẩm dự thi Oscar 2018 có 5 tác phẩm đến từ các nước Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Campuchia và lần đầu tiên Lào cũng gửi tác phẩm tới tranh giải.

2 đề cử chính thức đó là thành tích cao nhất của phim Đông Nam Á tại Oscar gồm phim Tài liệu The Missing Picture của Campuchia và Mùi đu đủ xanh - của đạo diễn Trần Anh Hùng - đại diện cho Việt Nam.

Theo chuyen-dong-24h


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác