Oscar thay nhà sản xuất vì lượng người xem sụt giảm kỷ lục?

Oscar thay nhà sản xuất vì lượng người xem sụt giảm kỷ lục? - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ chấm dứt hợp đồng với 2 nhà sản xuất Craig Zadan và Neil Meron sau 3 năm hợp tác.
Trong vòng 3 năm trở lại đây, lễ trao giải Oscar do hai nhà sản xuất Craig Zadan và Neil Meron chỉ đạo. Tuy nhiên, năm 2016, giải thưởng điện ảnh lớn nhất hành tinh sẽ tìm kiếm nhà sản xuất mới vì Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ quyết định chấm dứt hợp đồng với Craig Zadan và Neil Meron.
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ từ chối đưa ra lý do của việc ngừng hợp tác với 2 nhà sản xuất Craig Zadan và Neil Meron. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sự ra đi của họ được quyết định sau khi lượng người xem (rating) của lễ trao giải Oscar 2015 thấp nhất trong vòng 6 năm qua, giảm 16 % so với tỷ lệ theo dõi sự kiện này vào năm 2014. Cụ thể, chỉ có 36,6 triệu khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar lần thứ 87, thấp hơn so với mức 43,7 triệu người của năm ngoái.
Ngoài ra, MC của lễ trao giải Oscar 2015, diễn viên hài Neil Patrick Harris, cũng gây thất vọng. Ngôi sao nổi tiếng với loạt phim truyền hình hài “How I Met Your Mother” này từng có kinh nghiệm dẫn không ít chương trình lớn, song tại Oscar 2015 anh lại trở nên... nhạt nhẽo và vô duyên.
Năm 2013, năm đầu tiên Craig Zadan và Neil Meron đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất, nam diễn viên hài Seth MacFarlane được mời làm MC cũng bị chỉ trích nặng nề bởi những màn gây cười thô lỗ. Mặc dù vậy, lượng khán giả theo dõi Oscar 2013 tăng 3% so với năm 2012. Hơn thế nữa, điều mà 2 nhà sản xuất làm được đó là thu hút khán giả trong độ tuổi thanh thiếu niên quan tâm, theo dõi giải thưởng điện ảnh danh giá này. Trước đây, đối tượng khán giả của Oscar chủ yếu là bậc trung niên trong độ tuổi 50.
Điểm sáng trong 3 năm điều hành Oscar của 2 nhà sản xuất Craig Zadan và Neil Meron là năm 2014, khi mời MC đồng tính nổi tiếng Ellen DeGeneres dẫn dắt lễ trao giải. Oscar 2014 thu hút lượng người xem cao kỷ lục trong vòng một thập kỷ của đài ABC. Bức hình “tự sướng” với dàn diễn viên Oscar bao gồm Meryl Streep, Brad Pitt, Lupita Nyong'o, Jennifer Lawrence, Bradley Cooper… cùng MC Ellen DeGeneres tại lễ trao giải cũng lập kỷ lục lượt “like” trên Twitter.
Nhà sản xuất Meron chia sẻ cảm xúc sau khi rời Oscar trên Twitter: “Chấm dứt hợp đồng ba năm sản xuất lễ trao giải Oscar. Thật vinh hạnh khi nói rằng: ‘Chúng tôi cảm ơn Viện Hàn lâm”.
Còn Cheryl Boone Isaacs, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ ca ngợi Zadan và Meron là “những đối tác sáng tạo tuyệt vời trong 3 năm qua. Họ đã góp phần tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong các lễ trao giải Oscar”.
Theo VOV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác