Paris: Bảo tàng Picasso sắp mở cửa trở lại sau 5 năm

Paris: Bảo tàng Picasso sắp mở cửa trở lại sau 5 năm - ảnh 1
Bảo tàng Picasso tại Paris
Bảo tàng trưng bày những bộ sưu tập về nghệ sĩ Tây Ban Nha Picasso tại Paris sẽ mở cửa trở lại sau 5 năm nâng cấp và đổi mới.
Picasso Paris là một trong những viện bảo tàng sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới về bậc thầy họa sĩ người Tây Ban Nha. Sau 5 năm nâng cấp và đổi mới, bảo tàng sẽ mở của trở lại vào tháng 9, theo công bố của Bộ Văn hóa Pháp vào ngày 4/5.
Theo kế hoạch ban đầu, việc đóng cửa và nâng cấp bảo tàng Picasso ở Paris chỉ kéo dài trong 2 năm, tuy nhiên, phải mất thêm 3 năm thì công việc tu sửa mới hoàn tất. Việc chậm trễ trong quá trình nâng cấp này gây ra nhiều tranh cãi.
Con trai của họa sĩ Picasso - Claude Picasso đã đổ lỗi cho chính phủ Pháp về sự thờ ơ trong việc tu bổ bảo tàng. Ông cũng bày tỏ sự lo lắng về tương lai của bảo tàng và yêu cầu Chính phủ làm hết sức mình để đảm bảo việc mở cửa trở lại trong tháng 6, như kế hoạch đã được thông qua đầu năm 2014 bởi chủ tịch của bộ sưu tập Anne Baldassari.
Vào ngày 3/5, kiến trúc sư phụ trách việc cải tạo Jean-Francois Bodin cho biết, bảo tàng vẫn có thể được mở cửa trở lại vào cuối tháng 6 như dự kiến. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Aurelie Filipetti đã quyết định mở lại viện bảo tàng vào giữa tháng 9, vì phần lớn việc nâng cấp mới chỉ được hoàn tất vào ngày 30/4 và cần thêm một khoảng thời gian 4 tháng nữa để hoàn thành phần còn lại.
Tổng chi phí cho việc tu sửa lâu đài Baroque thế kỷ 17 hiện nay 18 triệu bảng Anh (gần 64 tỷ đồng) cao hơn ngân sách ban đầu do sự thay đổi trong phạm vi công việc. Hiện nay, bảo tàng có khoảng 5.000 bức tranh, bản vẽ, điêu khắc, đồ gốm, hình ảnh và tài liệu. Trước đây, chỉ có một phần nhỏ được trưng bày do không gian hạn chế. Tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục sau khi sửa chữa bởi không gian triển lãm sẽ tăng gấp đôi (khoảng 3.800m2).
Sau khi nâng cấp, bảo tàng có thể tiếp đón cùng lúc từ 380-650 người, lượng khách du lịch hàng năm dự kiến sẽ tăng từ 450.000 đến 850.000 người./.
Theo VOV
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác