Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tham gia Ngày hội Sách châu Âu 2018

Gia Huệ

(Cinet) - Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ phối hợp với Công ty Sao Bắc Media, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Nhà xuất bản Trẻ, tiếp tục tham gia tích cực Ngày hội Sách châu Âu 2018 tại Việt Nam.

 Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tham gia Ngày hội Sách châu Âu 2018 - ảnh 1Ảnh BTC

Hoạt động văn học này, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hiệp hội EUNIC/ Việt Nam, được tổ chức từ ngày 05 đến 20/5 tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có các buổi tọa đàm, kí tặng sách, trao đổi nghiệp vụ…, nhân dịp nhiều tác phẩm của các tác giả người Bỉ sử dụng tiếng Pháp được dịch ra tiếng Việt, trong đó phải kể đến: «Đời Ong» của Maurice Maeterlinck, Giải Nobel Văn học năm 1911, «Sự thật về Bébé Donge» của nhà văn Georges Simenon và tác phẩm chuyển thế «Những cuộc phiêu lưu của Don Quixote lừng danh và giám mã Sancho Panza» của đại văn hào Cervantès, do họa sĩ người Bỉ nói tiếng Pháp, Jonathan Bousmar, vẽ minh họa.

Ngoài ra, có 4 tác phẩm dành cho thiếu nhi do nữ họa sĩ Estelle Meens của Wallonie-Bruxelles minh họa, cũng được xuất bản ra tiếng Việt nhân dịp này. 

Ngày hội Sách châu Âu tại Việt Nam được Hiệp hội EUNIC/ Việt Nam khởi xướng năm 2011, nhằm tôn vinh các nền Văn học châu Âu. Năm nay là năm thứ 8 sự kiện được tổ chức tại Hà Nội và năm thứ 3 tại Tp Hồ Chí Minh.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác