Pháp tổ chức Hội chợ quốc tế nghệ thuật đương đại

Hội chợ quốc tế về nghệ thuật đương đại (FIAC) lần thứ 40 sẽ diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) từ ngày 24-27/10. Hội chợ quy tụ hàng loạt nghệ sĩ, nhà điêu khắc, họa sĩ có nhiều năm kinh nghiệm hay mới nổi danh trong nghề.

FIAC năm 2012FIAC năm 2012

Hội chợ FIAC lần thứ 40 được tổ chức tại Viện bảo tàng Grand Palais, nổi tiếng với mái che khổng lồ làm bằng kim loại và thủy tinh. Ngoài ra, FIAC còn có chương trình Hors les Murs (Vượt ngoài bức tường) với nhiều tác phẩm điêu khắc đặc sắc được trưng bày ngoài trời.

Khách bộ hành trong lúc băng qua đường sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chợt bắt gặp những tác phẩm "ngoại khổ" tại Vườn bách thảo, công viên Tuileries, khuôn viên bảo tàng Petit Palais hay dọc bến sông Seine.
Có rất nhiều tác phẩm đặc sắc được nhiều người yêu nghệ thuật chờ đợi như "Tree Hurts at Place Vendome" của họa sĩ người Nhật Bản Tadashi Kawamata hay bức điêu khắc của nghệ nhân Ngải Vị Vị (Trung Quốc) mang tựa đề "Iron Tree" (Thiết Thụ hay Cây Sắt).

Ngoài những tên tuổi lừng danh quốc tế như Damien Hirst, Jeff Koons, hội chợ FIAC lần này còn có sự tham gia của những tài năng mới như David Walsh, người Australia, cặp bài trùng Michael Elmgreen (Đan Mạch) và Ingar Dragset (Na Uy), Ryan Trecartin và Lizzie Fitch người Mỹ, hay Steven Cohen người Nam Phi./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác