Pháp xem xét kéo dài thời gian mở cửa bảo tàng Louvre và Orsay

Pháp xem xét kéo dài thời gian mở cửa bảo tàng Louvre và Orsay - ảnh 1
Bảo tàng Louvre. (Nguồn: AFP)
Chính phủ Pháp đang xem xét kéo dài thời gian mở cửa của bảo tàng Louvre và Orsay, cùng với Cung điện Versailles lên 7 ngày một tuần, một động thái sẽ rút ngắn đoàn người xếp hàng dài bên ngoài 3 trong số những nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất tại Pháp và trên toàn thế giới.
Theo tờ Le Figaro của Pháp, một số nguồn tin cho biết Bộ Văn hóa Pháp đã khẳng định rằng họ đang xem xét thực hiện thay đổi này nhằm thích ứng với lượng khách du lịch ngày một tăng cao và mang lại lợi nhuận cho ngân sách chính phủ trong bối cảnh trợ cấp nhà nước giảm.
Hiện tại, các địa điểm trên đang mở cửa vào các ngày trong tuần trừ thứ hai hoặc thứ ba.
Thời gian mở cửa mới này sẽ khiến cho ba địa điểm trên theo bước các điểm du lịch tại các thành phố lớn khác trên thế giới nơi các công trình nổi tiếng và điểm du lịch hấp dẫn nhất - như Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MoMA) ở New York, Phòng tranh Quốc gia tại London hay bảo tàng nghệ thuật Prado ở Madrid, đều mở cửa tất cả các ngày trong tuần.
 Bảo tàng Louvre là bảo tàng được nhiều du khách ghé thăm nhất trên thế giới. Năm ngoái, bảo tàng này đã đón 9,2 triệu du khách tới tham quan. Bảo tàng Orsay thu hút 3,5 triệu khách du lịch, còn Cung điện Versailles đã đón tiếp 7 triệu khách trong năm 2013.
Theo TTXVN
 

 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác