Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh về quan hệ Việt-Mỹ

 
Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh về quan hệ Việt-Mỹ - ảnh 1
Lễ phát động cuộc thi
(Cinet)- Kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ (12/7/1995-12/7/2015), Hội Việt-Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Tạp chí Việt-Mỹ tổ chức phát động cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam”.
Tham dự Lễ phát động diễn ra sáng 15/10 tại Hà Nội có: Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Tham dự lễ phát động có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Michael Turner; cùng đông đảo các nghệ sĩ nhiếp ảnh.
Cuộc thi nhằm đề cao những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng về quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội, bản sắc văn hóa, cuộc sống đời thường, vẻ đẹp thiên nhiên. Qua đó góp phần tăng cường hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ, hướng tới mối quan hệ bạn bè và hợp tác ngày càng tốt đẹp.
Tuyên bố phát động cuộc thi, Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến khẳng định: "Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để góp phần tăng cường hiểu biết, giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Trong 20 năm qua kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt-Mỹ đã phát triển nhanh chóng, có những bước dài từ thù địch tới mối quan hệ đối tác toàn diện.
...Cuộc thi ảnh và triển lãm này sẽ phản ánh nỗ lực của nhân dân hai nước trong quá trình hòa giải, bình thường hóa và tiếp tục phát triển mối quan hệ Việt-Mỹ."
Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Theo quy định, ảnh dự thi phải bám sát chủ đề. Ảnh mẫu có kích cỡ 20cm x 25cm (đính kèm phiếu dự thi cho mỗi ảnh) cùng với đĩa CD hoặc USB có nội dung đúng với ảnh mẫu. Hình ảnh dự thi cần có độ phân giải cao, 300 Dpi, định dạng file JPEG, từ 4MB trở lên.
Ban tổ chức không nhận ảnh in hoặc phim. Các tác phẩm không nhất thiết phải chụp bằng máy kỹ thuật số, các hình thức scan lại ảnh được chấp nhận. Tác phẩm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ảnh đơn và ảnh bộ, số lượng không hạn chế...
Những tác phẩm xuất sắc sẽ được Hội đồng giám khảo lựa chọn trao giải vào ngày 3/7/2015 tại Hà Nội với 1 giải thưởng lớn trị giá 40 triệu đồng, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích.
Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả gửi tác phẩm được thực hiện từ năm 1995 đến nay.
100 bức ảnh gồm các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm xuất sắc khác sẽ được trưng bày triển lãm từ ngày 3-14/7/2015 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và một thành phố tại Mỹ.
Tác giả dự thi cần điền đủ thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký dự thi, có thể copy từ website: www.vietpeace.org.vn và VAPA.vn. Phiếu đăng ký và tác phẩm dự thi gửi đến địa chỉ: Ban Thư ký Hội Việt-Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam , 105A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác