Phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”

Phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
(Cinet)- Ngày 10/9, tại TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba Thành phố Hồ Chí Minh đã phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam-Cuba.”
Đây là hoạt động Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba (1960 - 2015).
Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các em học sinh, sinh viên yêu thích vẽ tranh. Nội dung các tác phẩm ca ngợi tình nghĩa anh em thủy chung, son sắt giữa nhân dân Việt Nam và Cuba; thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất của con người và đất nước Cuba trong cuộc đấu tranh chính nghĩa vì độc lập tự do.
Các tác phẩm dự thi là bản in màu trên giấy, có kích thước 54cm x 79cm, không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện.
Địa chỉ nhận tác phẩm là Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Đại học Mỹ Thuật, Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian từ ngày 30/10 đến hết ngày 10/11/2015.
Cùng ngày, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cũng phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức tọa đàm với chủ đề “55 năm đoàn kết và hợp tác Việt Nam - Cuba”. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, kiến nghị giải pháp củng cố và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh mới.
Việt Nam và Cuba chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 12 năm 1960, từ đó đã mở ra trang sử mới cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc nằm ở hai nửa Đông-Tây của địa cầu. Quan hệ Việt Nam-Cuba mãi mãi là biểu tượng bất diệt của chủ nghĩa quốc tế trong sáng, vô tư và thuỷ chung nhất và là niềm tự hào của lớp lớp con cháu hai nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác