Phát động cuộc thi viết luận về đất nước Peru

Phát động cuộc thi viết luận về đất nước Peru - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Peru (28/7) và kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam (1994-2014), ngày 25/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã phát động cuộc thi viết luận về đất nước Peru.
Theo đó, đối tượng dự thi là các công dân Việt Nam, đặc biệt khuyến khích các học sinh, sinh viên Việt Nam hiện đang học tại các trường cấp III, Cao đẳng và Đại học trên cả nước.
Mỗi bài luận đủ điều kiện dự thi phải có độ dài trong khoảng từ 3000-5000 từ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha. Chủ đề bài luận về Peru nhưng không giới hạn ở bất cứ lĩnh vực nào nhằm mở rộng đối tượng tham dự cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, tìm hiểu của người tham gia.
Peru được biết đến là cái nôi của nền văn minh Inca rực rỡ xưa kia. Vào thế kỷ 16, người Tây Ban Nha đã xâm chiếm vùng đất này và thành lập phó vương phủ Peru. Sau khi độc lập vào năm 1821, Peru đã trải qua một thời gian dài bất ổn chính trị dưới các chế độ độc tài cũng như khủng hoảng kinh tế.
Ngày nay, Peru được biết đến như một đất nước hiện đại, với nhiều cơ hội và đang trên con đường phát triển. Peru tự hào là một xã hội với những nguồn gốc pha trộn, hòa nhập và đa văn hóa, cũng như sẵn sàng chia sẻ với thế giới sự thịnh vượng của mình. Peru chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 14 tháng 11 năm 1994.
Cuộc thi này là cơ hội để nhân dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh có cơ hội tìm hiểu về đất nước và con người Peru. Những kiến thức về Peru cũng như những dân tộc khác trên thế giới sẽ giúp cho các bạn trẻ mở mang kho hiểu biết của bản thân và của xã hội, đóng góp cho sự hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Cuộc thi diễn ra đến ngày 22/8/2014. Lễ trao giải dự kiến vào ngày 10/9/2014.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác