Phát động cuộc thi viết tìm hiểu Việt Nam tại Pháp

Phát động cuộc thi viết tìm hiểu Việt Nam tại Pháp - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Cuộc thi viết tìm hiểu Việt Nam với tiêu đề "Việt Nam - Mùa thứ 5" do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp Cơ quan truyền thông Mediatheque của Tòa Thị chính Paris và Hội người Việt Nam tại Pháp tổ chức đã chính thức phát động nhằm khám phá, cảm nhận và trải nghiệm những điều thú vị về văn hóa Việt Nam.
Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả những công dân hiện đang sinh sống, làm việc và học tập tại Pháp; những người đã đến Việt Nam du lịch hoặc đã từng nghiên cứu, trải nghiệm về văn hóa Việt Nam qua sách báo, tài liệu; không hạn chế quốc tịch, độ tuổi. Người dự thi có thể lựa chọn tiếng Pháp hoặc tiếng Việt để viết bài cảm nhận của mình.
Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa đa dạng. Bên cạnh bốn mùa của tự nhiên Xuân- Hạ- Thu- Đông, nơi đây còn có một mùa thứ 5 – mùa văn hóa,  mùa của những lễ hội văn hóa, của những giá trị truyền thống, bản sắc dân tộc của người Việt. Chính điều đó đã tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho cuộc thi “Việt Nam- mùa thứ 5”, trở thành một chủ đề mang đến cho người dự thi những liên tưởng phong phú, giúp phát huy tối đa được tính sáng tạo và thể hiện được những cảm xúc đặc biệt trong bài viết.
Thời gian nộp bài thi từ tháng 7/2015 đến ngày 10/10/2015; thời gian công bố kết quả ngày 09/01/2016; thời gian trao giải trong tháng 02/2016 tại Lễ hội Tết cổ truyền Việt Nam.
Tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội nhận được nhiều Giải thưởng vô cùng hấp dân: Giải nhất là một vé máy bay khứ hồi, kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng cao cấp, giấy chứng nhận, và các phần quà giá trị cũng như thuần Việt khác. Các giải khác đều sẽ nhận được những cơ hội để nhận những phần quà ý nghĩa cũng như tham gia vào những sự kiện mang đậm tính văn hóa Việt Nam.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác