Phát hành bộ tem thể hiện văn hóa Việt Nam - Bồ Đào Nha

(Cinet)- Bộ tem bưu chính “Tem phát hành chung Việt Nam-Bồ Đào Nha” thể hiện bản sắc dân tộc, văn hóa của hai nước đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với tỉnh Quảng Nam phát hành ngày 1/7 tại thành phố Hội An.
 
Phát hành bộ tem thể hiện văn hóa Việt Nam - Bồ Đào Nha - ảnh 1
Bộ tem sẽ được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ của Liên minh Bưu chính thế giới.
(Ảnh: VN+)

Việc phát hành bộ tem chung là một trong những hoạt động kỷ niệm 500 năm giao thương giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha khi những nhà hàng hải Bồ Đào Nha đầu tiên tới TP. Hội An.
Mẫu thứ nhất thể hiện chiếc bình gốm Chu Đậu hoa lam tinh xảo trên nền bờ biển xanh và toàn cảnh thành phố Hội An. Mẫu tem thứ hai thể hiện chiếc đĩa gốm độc đáo với hình khối và ánh sáng nổi bật trên nền bờ biển và toàn cảnh thành phố Lisbon.
Gam màu chính của hai mẫu tem là màu tím và vàng nhạt. Cách xắp sếp các hình khối trong mẫu tem được thể hiện theo ngôn ngữ đồ họa, kết hợp nhiều không gian khác nhau tạo hiệu ứng kết nối từ quá khứ đến hiện tại.
Tem được thiết kế với khổ 43x32mm. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 1/7/2016 đến ngày 31/12/2017.
Đặc biệt, trên cả hai mẫu tem đều có hình quốc kỳ của hai nước.
Bộ tem sẽ được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ của Liên minh Bưu chính thế giới…
T.Dung (Tổng hợp Chinhphu; VN+)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác