Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới ở Indonesia?

Phát hiện kim tự tháp cổ nhất thế giới ở Indonesia? - ảnh 1
Kim tự tháp cổ nhất thế giới được cho là đang nằm bên dưới
những tàn tích cổ ở West Java, Indonesia
Giới khoa học mới phát hiện kiến trúc cổ xưa khoảng 20.000 năm tuổi, được cho có khả năng là kim tự tháp cổ nhất thế giới.
Khu vực phát hiện kim tự tháp được cho là cổ nhất nằm ở bên dưới những tàn tích cổ xưa tại khu vực West Java. Trước khi có khám phá bất ngờ này, giới chuyên gia từng phát hiện một ngôi đền cổ có niên đại 9.000 - 20.000 năm.
Nhà địa chất học Danny Hilman tin rằng, đây là một khu vực văn hóa quan trọng bởi nơi đây có kim tự tháp cổ được xây dựng từ 9.000 - 20.000 năm trước. Ông Danny suy đoán kim tự tháp trên có thể được xây dựng với mục đích thờ cúng hay phục vụ hoạt động thiên văn học.
Nếu như đây đúng là kim tự tháp cổ nhất thế giới từng được phát hiện thì sẽ mở ra chương mới trong lịch sử khảo cổ học. Theo đó, người tiền sử đã phải di chuyển những khối đá núi lửa lớn lên những thửa ruộng bậc thang trên sườn núi và sử dụng chúng để tạo nên kim tự tháp. Qua đó, giới chuyên gia sẽ tìm hiểu kỹ thuật xây dựng kim tự tháp cổ xưa nằm trên lãnh thổ Indonesia.
Tiến sĩ Danny chia sẻ thêm, kim tự tháp cổ nằm sâu dưới lòng đất này sẽ là bằng chứng quan trọng về nền văn minh cổ đại phát triển rực rỡ ở Java hàng ngàn năm trước.
Theo Kiến thức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác