Philippines: Đăng cai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2016

(Cinet)- Từ ngày 13/1 đến ngày 30/1/2017, quê hương của Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) 2015 Pia Wurtzbach sẽ trở thành quốc gia tiếp theo đăng cai tổ chức cuộc thi sắc đẹp danh giá này.

Hoa hậu Hoàn vũ là một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm. Cuộc thi được bắt đầu vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Mỗi năm, cuộc thi chào đón hơn 100 hoa hậu đại diện các quốc gia tham dự và hơn 1 tỉ khán giả trên khắp thế giới quan tâm và đón xem.
 
Philippines: Đăng cai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ 2016 - ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe) 2015 Pia Wurtzbach (nguồn: vtv.vn)

Những quốc gia thành công nhất ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ bao gồm Mỹ, Venezuela và Puerto Rico. Một số quốc gia khác cũng có thành tích khá tốt tại cuộc thi này như Canada, México, Cộng hòa Dominicana, Brasil, Nhật Bản, Úc và gần đây nhất chính là cường quốc sắc đẹp Philippines. Hiện nay có 4 quốc gia luôn luôn có mặt tại mọi kỳ thi Hoa hậu Hoàn vũ là Canada, Mỹ, Pháp và Đức.

Các thí sinh tham dự cuộc thi Miss Universe sẽ phải tham gia nhiều phần thi khác nhau như áo tắm, trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, phỏng vấn và các hoạt động xã hội như trình diễn thời trang, làm từ thiện.

Về tiêu chí sắc đẹp, nếu Miss World có điểm nhấn là hoạt động từ thiện, Miss Earth hướng đến nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường thì Miss Universe lại đề cao sắc đẹp toàn diện, sự tự tin.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã được tổ chức 2 lần tại Philippines. Lần đầu tiên là vào năm 1974 và chiếc vương miện cao quý đã thuộc về người đẹp Tây Ban Nha Amparo Muñoz. 20 năm sau đó, đất nước này lại tiếp tục đăng cai cuộc thi và danh hiệu cao quý lại thuộc về đại diện đất nước khác đó là Sushmita Sen - người đẹp Ấn Độ. 

Và hiện tại, dường như tình thế đã có nhiều thay đổi khi vài năm gần đây, các đại diện của Philippines  luôn được đánh giá cao và giành được các giải thưởng quan trọng tại các cuộc thi sắc đẹp uy tín thế giới. Và Pia Wurtzbach - Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2015 là một minh chứng điển hình.

Chính bởi vậy, năm 2017- năm thứ 3 quốc gia này đăng cai Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ được dự đoán sẽ tiếp tục là một năm đầy bùng nổ của đại diện Philippines - cường quốc sắc đẹp mới của thế giới. 

D.H (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác