Phim của đạo diễn Phan Đăng Di tranh giải tại LHP Berlin 2015

Phim của đạo diễn Phan Đăng Di tranh giải tại LHP Berlin 2015 - ảnh 1
Cảnh trong phim "Cha và con và...".
(Cinet)- Bộ phim “Cha và con và ...” của đạo diễn Phan Đăng Di đã lọt vào danh sách tám bộ phim tham gia tranh giải Gấu Vàng của Liên hoan phim Berlin lần thứ 65.
“Cha và con và ...” là dự án mới nhất của đạo diễn Phan Đăng Di với sự tham gia của những cái tên như Đỗ Thị Hải Yến, Lê Công Hoàng, Trương Thế Vinh… 
Có tên tiếng Anh là “Big Father, Small Father and Other Stories”, bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của nhiều người trẻ tại Sài Gòn trong những năm đầu thập niên 90 của thế kỉ 20, khi đất nước vừa mở cửa. Ba nhân vật xuyên suốt bộ phim là Thăng, một nhân viên pha chế đồ uống tại quán bar; Vân -  một vũ công và Vũ - một sinh viên chuyên ngành nhiếp ảnh. Sống tại một thành phố hiện đại, trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình đổi mới, những con người trẻ tuổi đều ôm ấp cho riêng mình một khát khao, hoài bão về tương lai, nhưng cũng phải chịu sức ép từ nhiều phía.
Năm 1999, điện ảnh Việt Nam đón nhận tin vui khi bộ phim “Ba mùi” của đạo diễn Tony Bùi lọt vào vòng dự thi chính thức của LHP Berlin - một trong ba LHP danh giá nhất thế giới (bên cạnh Cannes và Venice). Năm nay, đạo diễn Phan Đăng Di một lần nữa khơi gợi niềm hi vọng ở khán giả nước nhà khi bộ phim “Cha và con và…” là một trong tám phim được chọn vào vòng dự thi chính thức (competition), tranh giải Gấu vàng của LHP Berlin 2015.
Tin vui này đến không lâu sau khi  một phim Việt khác là “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp giành giải Phim hay nhất tại Tuần lễ phê bình phim quốc tế thuộc khuôn khổ LHP Venice 2014.
Cùng góp mặt trong hạng mục “Competition” với “Cha và con và ...” là những đại diện đến từ những nền điện ảnh như Bỉ, Pháp, Đức, Hong Kong, Iran, Trung Quốc, Ba Lan, Mỹ, Ukraine, Phần Lan, Mexico, Hà Lan, Nga và Anh.
Liên hoan phim Berlin lần thứ 65 sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 5 đến 15/2/2015.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác